Anh: Sóng nhiệt có nguy cơ gây ra 10.000 ca tử vong mỗi năm

Anh: Sóng nhiệt có nguy cơ gây ra 10.000 ca tử vong mỗi năm

Nhiệt độ ở Vương quốc Anh tăng vọt vượt ngưỡng 40 độ C và năm 2023 là năm nóng nhất từng được ghi nhận. Nếu không hành động, Anh có thể ghi nhận tới 10.000 ca tử vong/năm do nhiệt độ tăng cao.

Ngày 31/12, Ủy ban Kiểm toán môi trường của Hạ viện Anh cho biết chính phủ nước này cần khẩn trương xây dựng kế hoạch để ứng phó với các đợt sóng nhiệt được cho có nguy cơ cướp đi sinh mạng của 10.000 người mỗi năm.

Với nhiệt độ ở Vương quốc Anh tăng vọt vượt ngưỡng 40 độ C và năm 2023 là năm nóng nhất từng được ghi nhận, báo cáo mới nhất được ủy ban trên công bố đã bày tỏ quan ngại trước việc Anh thiếu sự chuẩn bị để ứng phó với các đợt nắng nóng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán môi trường Philip Dunne nêu rõ nhiệt độ Trái Đất đang gia tăng và trong năm tới, nền nhiệt toàn cầu có thể vượt mức tăng hơn 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp, khiến việc đạt được mục tiêu đề ra trong Hiệp định Paris về biến đối khí hậu ngày càng xa vời.

Nhiệt độ nóng kỷ lục trong mùa Hè ở Anh do biến đổi khí hậu đang gây ra rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe của người dân, đòi hỏi cần triển khai các biện pháp để thích ứng với thực trạng này.

Cũng theo ông Dunne, các dự báo cho thấy rằng thời tiết nắng nóng đang khiến nền kinh tế nước này thiệt hại 60 tỷ bảng Anh (76 tỷ USD) mỗi năm.

Thiên Bảo (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích