Anh: Cô gái khuyết tật kiện bác sĩ tắc trách khi cô còn trong bụng mẹ

Theo đơn kiện của Toombes, bác sĩ Philip Mitchell đã không khuyến nghị mẹ cô – bà Caroline uống thuốc bổ sung axit folic trước và trong thai kỳ, dẫn tới hậu quả Toombes sinh ra với khuyết tật nứt đốt sống.

Evie Toombes là nhà vô địch môn cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật. Ảnh – Instagram

Toombes yêu cầu được bồi thường hàng triệu bảng Anh để chi trả chi phí cuộc sống do tình trạng khuyết tật gây ra. Luật sư của Toombes cho biết nhiều khả năng cô sẽ phải ngồi xe lăn khi về già.

Về phần mình, bác sĩ Mitchell phủ nhận cáo buộc, khẳng định đã đưa lời khuyên phù hợp, xác đáng cho bà Caroline về việc sử dụng thuốc bổ sung axit folic.

Năm 2001, Toombes đã được chẩn đoán mắc hội chứng tủy sống bám thấp, một loại khuyết tật nứt đốt sống và rối loạn thần kinh cơ thể người. Tuy nhiên hiện nay, theo thông tin trên trang web cá nhân, cô Toombes vẫn tham gia thi đấu trong các cuộc thi đua ngựa vượt chướng ngại vật dành cho cả người khuyết tật và người khỏe mạnh bình thường tại Anh và quốc tế.

Cô gái trẻ từng xuất hiện trên chương trình về bệnh khuyết tật của ITV và có vinh dự gặp vợ chồng Công tước xứ Sussex Harry và Meghan Markle sau khi nhận giải thưởng người trẻ truyền cảm hứng WellChild Inspiration Young Person Award năm 2018.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích