An Giang: Triển lãm hình ảnh Di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê

An Giang: Triển lãm hình ảnh Di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê

MTĐT –  Thứ tư, 28/09/2022 11:03 (GMT+7)

Trong không gian triển lãm đã giới thiệu 180 hình ảnh liên quan công tác bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích khảo cổ Óc Eo – Ba Thê.

tm-img-alt
Triển lãm hình ảnh Di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê. Nguồn: baoangiang

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022) và đánh dấu một giai đoạn chuyển mình khi Khu di tích khảo cổ Óc Eo-Ba Thê đã được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách dự kiến đề cử di sản văn hóa thế giới.

Tại di tích Gò Cây Thị (nằm trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê) thuộc khóm Trung Sơn, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang tổ chức triển lãm chuyên đề “Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê qua 10 năm bảo tồn, phát huy giá trị.”

Triển lãm giới thiệu đến người xem hơn 200 hình ảnh tư liệu quý về công tác bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê sau 10 năm được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng.

Tất cả các hình ảnh được thể hiện bằng phương pháp đồ họa trên chất liệu gọn nhẹ, hiện đại kết hợp tham quan Di tích Gò Cây Thị (nằm trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê), từ đó giúp người xem nhận diện đầy đủ và làm sáng tỏ giá trị của nền văn minh Óc Eo rực rỡ đã từng tồn tại ở vùng đất An Giang.

Theo Giám đốc Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang cho biết, kể từ thời điểm được phát hiện và định danh vào năm 1944 đến nay, Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê đã trải qua 78 năm khai quật và nghiên cứu, với sự nỗ lực của Chính phủ, tỉnh An Giang, huyện Thoại Sơn, các chuyên gia, cơ quan chuyên môn, nhà khoa học trong và ngoài nước. Qua đó đã chứng minh Khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo-Ba Thê chứa đựng những giá trị nổi bật không chỉ mang tầm quốc gia mà có tính chất toàn cầu.

Thông qua triển lãm lần này, Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang mong muốn giới thiệu đến nhân dân, du khách trong và ngoài nước khi đến với An Giang những giá trị của nền văn minh Óc Eo, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo.

Đồng thời, tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh để hình thành các sản phẩm du lịch đặc thù về lịch sử-văn hóa, sinh thái sông nước, đồng quê, nông nghiệp và du lịch chuyên đề khảo cổ học văn hóa Óc Eo… tạo tiền đề làm phong phú, đa dạng các sản phẩm du lịch của tỉnh An Giang, thúc đẩy “ngành công nghiệp không khói” của tỉnh ngày càng phát triển.

Dịp này, BQL Di tích Văn hóa Óc Eo còn triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch nội tỉnh, trong giai đoạn 2022 – 2030. Nhiều đại biểu tham dự, các đơn vị phối hợp đã nhiệt tình đóng góp ý kiến nhằm thúc đẩy du lịch nội tỉnh trong thời gian tới.

Triển lãm trưng bày phục vụ khách tham quan miễn phí đến hết ngày 27/10/2022.

An Hạ (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More