Ấn Độ: Sóng lạnh, sương mù phủ kín các bang phía Bắc

Ấn Độ: Sóng lạnh, sương mù phủ kín các bang phía Bắc

Đợt lạnh ngày 5/1 đã làm trì hoãn gần 20 chuyến tàu và ảnh hưởng đến giao thông hàng không.

Trong ngày 5/1, không khí lạnh đã bao trùm nhiều bang ở miền Bắc Ấn Độ, trong đó có cả vùng thủ đô Delhi. Sương mù dày đặc ở một số khu vực đã khiến giao thông hàng không và đường sắt bị gián đoạn.

Theo dữ liệu của Trạm thời tiết Safdarjung – trạm thời tiết chính tại vùng thủ đô Delhi, trong sáng 5/1, mức nhiệt thấp nhất chỉ là 9,4 độ C, lạnh hơn mức nhiệt trung bình thông thường 2,5 độ C.

tm-img-alt
Sương mù dày đặc tại Amritsar, Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết: “Thời tiết rét và rét buốt có thể tiếp tục diễn ra ở một số khu vực thuộc các tỉnh thành Punjab, Haryana, Chandigarh, Delhi và Rajasthan trong hai ngày tới và giảm đáng kể sau đó. Sương mù dày đặc đến rất dày đặc có khả năng tiếp tục diễn ra ở phía Tây Bắc Ấn Độ trong hai ngày tới và giảm dần sau đó.”

Đợt lạnh ngày 5/1 đã làm trì hoãn gần 20 chuyến tàu và ảnh hưởng đến giao thông hàng không.

Giới chức địa phương cho biết 22 chuyến tàu đến hoặc đi qua Delhi đã bị trễ giờ so với lịch trình do sương mù. Một số chuyến tàu bị hoãn hơn 4 giờ, gây ra nhiều sự bất tiện cho hành khách.

Hãng hàng không tư nhân IndiGo cũng cho biết: “Hoạt động bay đến và đi từ Jaipur, Patna và Amritsar cũng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.”

Cục Khí tượng Ấn Độ cảnh báo sương mù dày đặc có thể ảnh hưởng đến một số sân bay, đường cao tốc và các tuyến đường sắt, đồng thời có khả năng làm đứt đường dây điện.

Việc tiếp xúc lâu dài với sương mù dày đặc có thể gây ra các vấn đề về hô hấp cho những người bị viêm phế quản, hen suyễn và các bệnh liên quan đến phổi.

Hải Đăng (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích