“Ấm lòng người đã khuất, xin chia sẻ và xoa dịu nỗi đau người ở lại”

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận hơn 23.000 nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19,riêng TP.HCM ghi nhận hơn 17.000 trường hợp (chiếm 74% so với cả nước) tử vong.

Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM Nguyễn Văn Nam cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng có mặt, tham dự buổi lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo Thành ủy; UBND TP.HCM, Bộ tư lệnh TP.HCM thành lập đoàn công tác đi đến từng địa phương để bàn giao tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân đã tử vong do COVID-19 về địa bàn các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 1, Quân khu 4, Quân khu 5 với mong muốn làm ấm lòng người đã mất chia sẻ và xoa dịu nỗi đau với gia đình có người thân mất vì đại dịch COVID-19.

Đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM, UBND TP.HCM, đoàn công tác đặc biệt thắp nén hương tưởng niệm tại buổi lễ. 

Với đạo lý “nghĩa tử là nghĩa tận”, xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim của người chiến sĩ, Bộ Tự lệnh TP.HCM đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương bàn giao hơn 1.000 bộ tro cốt về với gia đình các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7, gần 300 bộ tro cốt về với gia đình nạn nhân trên địa bàn Quân khu 5, Quân khu 9. Hôm nay, 19 bộ tro cốt của các nạn nhân tử vong vì đại dịch sẽ được bàn giao đến gia đình các nạn nhân trên địa bàn Quân khu 1, Quân khu 3, Quân khu 4, Quân khu 5.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM (ở giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị tại Nhà tang lễ TP.HCM. 

“Bộ Tư lệnh TP.HCM bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với những nạn đã tử vong vì dịch bệnh, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân không may mắn mất đ ivì dịch bệnh” – Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM Nguyễn Tuấn Bảo chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng (áo đen) chia sẻ Thành phố đã cố gắng hết lòng, hết sức chăm lo một cách tốt nhất cho các đồng bào tử vong vì đại dịch COVID-19.

TP.HCM đã trải qua những ngày tháng vô cùng khốc liệt, chống chọi với đại dịch COVID-19. Các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương đã cố gắng hết mình để phòng, chống dịch bệnh nhưng TP.HCM đã mất mát quá lớn, nhiều đồng bào từ cán bộ, chiến sĩ, người trí thức, người lao động… đã không may mắn mất đi. Ngày 19/11, TP.HCM đã tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì đại dịch COVID-19. Qua đó TP.HCM vô cùng xót thương bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả những gia đình có nạn nhân tử vong Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng TP.HCM đã không thể giữ lại đồng bào trong cơn đại dịch bùng phát….” – Đồng chí Phan Thị Thắng chia sẻ.

Các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM luôn cố gắng hết sức mình thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, vân chuyển, hảo tán, chăm lo nhang khói, bàn giao tro cốt.. một cách tốt nhất. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi tất cả nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tiếp tục chiến đấu kiên cường trước tình hình diễn biến của dịch bệnh. Nhân dân Thành phố không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả mọi người cùng chung tay, đoàn kết để phục hồi, phát triển kinh tế, không để dịch bệnh COVID-19 gây mất mát thêm một lần nào nữa.

Từng hũ tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong được cán bộ, chiến sĩ tổ công tác đặc biệt cẩn thận vận chuyển trong quá trình bàn giao cho địa phương, gia đình. 

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích