3 thời điểm vàng ăn sữa chua mang lại lợi ích không ngờ
3 thời điểm vàng ăn sữa chua mang lại lợi ích không ngờ
Cơ thể hấp thụ sữa chua gấp 3 lần sữa tươi. Lựa chọn ăn sữa chua đúng thời điểm sẽ mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể, khỏe đẹp từ trong ra ngoài.
Ăn sữa chua sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ giúp lợi khuẩn phát triển tốt hơn
Khi bụng đói, hàm lượng axit trong dạ dày cao sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn có trong sữa chua. Vì thế, tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe và làm đẹp cũng giảm đi ít nhiều.
Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ. Vì lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa nên tốt hơn cho sức khỏe và sắc đẹp rất nhiều.
Thời điểm lý tưởng ăn sữa chua đem lại lợi ích “vàng” cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
Ăn sữa chua buổi xế chiều giúp chống bức xạ và giảm căng thẳng
Đối với những bạn thường xuyên làm việc máy tính, sử dụng điện thoại lâu, ngồi xem ti vi nhiều giờ liền thì việc nạp sữa chua vào buổi xế chiều rất có lợi cho cơ thể. Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử gây ra.
Hơn nữa, chính thành phần Tyrosine trong sữa chua còn giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi sau một buổi sáng hoạt động vất vả. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn và năng động hơn.
Ăn sữa chua buổi tối giúp hấp thụ canxi tốt nhất
Hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.
Trong khi đó, thời điểm từ nửa đêm đến rạng sáng, các nhân tố ảnh hưởng tới việc hấp thụ canxi tương đối ít nên rất có lợi cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể.
Do đó, trước khi ngủ 1-2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hơn hẳn.
Ảnh minh họa
Lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe
Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (lactobacillus acidophilus và bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Có một số vi khuẩn trong sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột.
Ảnh minh họa
Những người có xu hướng ăn mặn và tiêu thụ nhiều muối thường gặp các vấn đề về huyết áp và thận. Trong khi đó, lượng kali trong sữa chua có khả năng giúp loại bỏ natri dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, nếu bạn ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp hạn chế các bệnh về huyết áp.
Một hộp sữa chua chứa đến 275mg canxi nên đây cũng là loại thực phẩm cần bổ sung để duy trì sức khỏe xương tốt hơn. Sữa chua không chỉ giúp xương khỏe mạnh mà còn tăng cường mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.
Những lưu ý khi ăn sữa chua
Sữa chua rõ ràng rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên để tận dụng được những lợi của nó hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của mỗi người. Vì vậy, không nên sử dụng sữa chua trong các trường hợp sau:
– Không nên ăn lúc đói, lúc no
– Không ăn sữa chua và uống thuốc cùng lúc
– Không nên đun nóng sữa chua.