Canada thông báo sửa đổi tiêu chuẩn về rau củ quả tươi

Một số loại trái cây hoặc rau quả tươi (FFV) phải được phân loại để bán trên thị trường nhập khẩu hoặc thương mại liên tỉnh ở Canada. Các yêu cầu và cấp độ FFV được Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) duy trì và thực thi trong một tài liệu tham khảo (IbR) kết hợp với tiêu đề “Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc Rau tươi”, được đưa vào Quy định Thực phẩm An toàn cho Người Canada (SFCR) ).

CFIA đang đề xuất hiện đại hóa và hài hòa các yêu cầu cấp hiện có liên quan đến chất lượng của FFV và đưa ra tiêu chuẩn cấp mới cho một số mặt hàng nhất định.

Cuộc tham vấn này đang tiến hành theo từng giai đoạn để thu hút phản hồi về những thay đổi được đề xuất đối với phân cấp và các yêu cầu đối với FFV. Mỗi giai đoạn sẽ tập trung vào một nhóm hàng hóa khác nhau. Một thông báo sẽ được gửi cho mỗi giai đoạn của cuộc tham vấn.

 Ảnh minh họa.

Giai đoạn này tập trung vào những thay đổi được đề xuất đối với các cấp và yêu cầu đối với dưa chuột và cà chua trong nhà kính, bao gồm cả tiêu chuẩn mới cho dưa chuột mini trong nhà kính. Sửa đổi được đề xuất đối với Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc rau tươi bao gồm: thay đổi về yêu cầu kích thước; làm rõ thuật ngữ cho các khuyết tật và dung sai; ra đời tiêu chuẩn mới cho dưa chuột mini trong nhà kính.

Mục đích của quy định: Các phân loại và yêu cầu hiện có được nêu trong “Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc rau tươi“ được đưa vào Quy định về Thực phẩm An toàn cho người Canada. Mục tiêu của đề xuất thay đổi là để phản ánh nhu cầu thị trường, thay đổi về nhu cầu và nhân khẩu học của người tiêu dùng; phát triển công nghệ và đổi mới, không giới hạn trong việc chọn tạo giống cây trồng; cải tiến, đổi mới thực hành sản xuất, công nghệ bảo quản và đóng gói; hài hòa các tiêu chuẩn với đối tác thương mại quốc tế; các tiêu chuẩn phân loại mới mà chưa có tiêu chuẩn hiện hành và đã đạt được sự đồng thuận trong ngành.

Để đáp ứng nhu cầu này của thị trường, thay đổi được đề xuất bao gồm các yêu cầu về kích thước mới, giải thích rõ thuật ngữ về khuyết tật và dung sai, giới thiệu các tiêu chuẩn mới cho một số mặt hàng nhất định.

 An Hạ

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích