Hàng quán Đà Nẵng ngày mở cửa: Nơi tấp nập, nơi rón rén vì sợ lỗ

Hàng quán Đà Nẵng ngày mở cửa: Nơi tấp nập, nơi rón rén vì sợ lỗ

Trong ngày đầu Đà Nẵng các cơ sở kinh doanh ăn uống được bán hàng tại chỗ, nhiều hàng quán nhộn nhịp nhưng cũng không ít điểm vẫn “cửa đóng then cài”.

244630698_569637117624703_610337851566364730_n

Sau hơn 3 tháng phải đóng cửa để kiểm soát dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 16/10 Đà Nẵng cho phép các hàng quán ăn, uống được phục vụ tại chỗ trở lại

245660292_592400855138993_3352286133798682930_n
245020617_463837835349494_3837355056960261951_n

Tại các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự, Nguyễn Thị Minh Khai,… hầu hết các hàng quán đều bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Trong đó đặc biệt đông đúc nhất là các quán cà phê

245109048_1612617412411288_4184687717136728833_n

Một quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Linh tấp nập khách ra vào. 

244657618_1042785293218816_5926908095505292856_n

Chị Thanh, chủ quán bún tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Trường Tộ cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên được phục vụ tại chỗ, chị và con cái chuẩn bị từ rất sớm để đón khách. “Dù mưa nhưng khách vẫn đến quán ăn sáng khá đông. Được kinh doanh trở lại, chúng tôi rất vui”, chị Thanh nói

245171539_1436234750103879_1498354107474320887_n

Anh Nguyễn Xuân Tâm, chủ 1 quán cà phê trên đường Pasteur cho biết: “Ngày đầu tiên mở cửa trở lại lượng khách tuy chưa đông bằng thời gian trước nhưng đây cũng là tín hiệu vui sau hơn 3 tháng ‘ngồi không’. Hi vọng dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát để những hàng quán như chúng tôi không phải đóng cửa thêm một lần nào nữa”

245607621_611176106915426_73786299396168251_n
245336554_636035997555570_5061998129346831643_n

Tuy nhiên, trái ngược với khung cảnh tấp nập ở một số địa điểm thì cũng có nhiều hàng quán vẫn đang trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Rất nhiều hàng quán ở các tuyến đường lớn tại Đà Nẵng như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại, Phạm Văn Đồng,… vẫn chưa có dấu hiệu chuẩn bị để mở cửa kinh doanh trở lại

244740191_245449517603972_4271869346835338149_n

Anh Tài, chủ 1 nhà hàng ở đường Võ Nguyên Giáp cho biết, do chủ yếu phục vụ khách du lịch, trong khi hiện thành phố vẫn chưa đón khách du lịch trở lại nên nhà hàng của anh và hầu hết các quán hàng khác tại khu vực ven biển Đà Nẵng vẫn chưa dám hoạt động trở lại vì sợ không có khách sẽ “lỗ càng thêm lỗ”

245602764_2670286213277033_4776506983694135374_n

Cảnh “cửa đóng then cài” đã trở nên quen thuộc với người dân Đà Nẵng suốt 2 năm nay, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện

Bạn cũng có thể thích