Nhân viên Ajinomoto được cung cấp bữa ăn lành mạnh, tập thể dục tăng cường sức khỏe 5 phút mỗi ngày

Bữa ăn lành mạnh, thực đơn giảm muối bảo vệ sức khỏe

Sau những giờ làm việc tập trung, nhân viên tại Ajinomoto Việt Nam nạp lại năng lượng với “bữa ăn lành mạnh”. Đây là một trong nhiều chính sách cải thiện dinh dưỡng mà Ajinomoto Việt Nam triển khai cho toàn bộ nhân viên tại hai nhà máy Long Thành, Biên Hòa, và văn phòng Hồ Chí Minh, bên cạnh các hoạt động khác như chương trình giáo dục dinh dưỡng, luyện tập thể dục hằng ngày, thúc đẩy khám & tư vấn sức khỏe định kỳ và hỗ trợ người lao động nữ mang thai và nuôi con nhỏ…

Một “bữa ăn lành mạnh” của nhân viên Ajinomoto Việt Nam.

Một “bữa ăn lành mạnh” của nhân viên Ajinomoto Việt Nam với ba lựa chọn cho món chính bao gồm thực đơn cơm, thực đơn bún/phở, và thực đơn chay. Nhờ thực đơn phong phú cho phép tự do lựa chọn theo nhu cầu và sở thích cá nhân, bữa ăn tại Ajinomoto luôn là thời gian thư giãn yêu thích đối với mỗi nhân viên.

Công ty cung cấp 1-2 loại trái cây với khối lượng đáp ứng khuyến nghị 120g trái cây/người/bữa. Ngoài ra, nhân viên cũng được khuyến khích dùng thêm rau sống tại quầy miễn phí để đáp ứng đủ lượng rau trong mỗi bữa ăn.

Thông tin dinh dưỡng của mỗi thực đơn được hiển thị trên bảng đèn led tại nhà ăn.

Ứng dụng cá nhân hóa thực đơn, theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho nhân viên

Không chỉ dừng lại ở những thực đơn bổ dưỡng có sẵn, Ajinomoto Việt Nam còn phát triển chức năng cá nhân hóa thực đơn dựa trên tình trạng sức khỏe của mỗi nhân viên. Thông qua phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe do công ty đầu tư phát triển, nhân viên có thể tự lên chế độ ăn uống phù hợp cùng các khuyến nghị liên quan đến sức khỏe như dinh dưỡng, giấc ngủ, cảm xúc, vận động.

Phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe nhằm hỗ trợ nhân viên cá nhân hóa bữa ăn, chủ động chăm sóc sức khỏe.

Sở hữu đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, sắp tới Ajinomoto dự kiến triển khai thực đơn giảm muối cho bữa ăn của nhân viên, nhằm giúp tăng cường thói quen ăn uống lành mạnh. Thực đơn này do chính đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của Công ty nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật chế biến và các gia vị của Công ty để tạo ra các thực đơn giảm muối mà vẫn đảm bảo vị ngon.

5 phút thể dục giữa giờ giúp giảm mệt mỏi, phòng té ngã

Hoạt động “5 phút thể dục giữa giờ” được nhân viên đặc biệt ưu thích.

Không chỉ chăm sóc dinh dưỡng thôi mà hoạt động rèn luyện thể chất cho nhân viên cũng được Ajinomoto Việt Nam rất chú trọng. Tại nhà máy Ajinomoto Việt Nam, có các khu vực để nhân viên có thể chơi các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, bóng đá. Nhà máy cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu, ngày hội thể thao để khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao của người lao động.  

Trong đó, hoạt động “5 phút tập thể dục giữa giờ” đặc biệt được ưu thích. Hoạt động áp dụng cho toàn bộ nhân viên từ khối văn phòng, sản xuất đến kinh doanh bán hàng. Bài tập được chuyên gia giáo dục thể chất từ các đại học uy tín nghiên cứu và thiết kế riêng với đặc thù từng nhóm công việc của nhân viên Ajinomoto.

Đối với bài tập cho nhân viên văn phòng, những động tác được thiết kế giúp nhân viên cảm thấy tỉnh táo, giảm mệt mỏi và buồn ngủ, duy trì trạng thái sảng khoái trong suốt quá trình làm việc và hỗ trợ phòng chống ngã. Còn các bài tập dành cho nhân viên bán hàng và công nhân cũng giúp mang đến một trạng thái sẵn sàng và duy trì tinh thần vui vẻ, sảng khoái để bắt đầu công việc trong ngày, đồng thời phòng chống ngã.  

Công nhân khối sản xuất tham gia tập thể dục tại nơi làm việc

Mỗi năm nhân viên của Công ty sẽ được thụ hưởng thời lượng 140 phút đào tạo về dinh dưỡng cho toàn bộ nhân viên, bao gồm người Việt và người Nhật. Công ty cũng sẽ đánh giá và đo lường hiệu quả của hoạt động đào tạo kiến thức về dinh dưỡng thông qua các chỉ số như mức độ nhận thức, sự thay đổi hành vi và thói quen ăn uống lành mạnh hơn… nhằm cải tiến hoạt động ngày càng hiệu quả và mang lại giá trị thiết thực cho nhân viên.

Buổi hướng dẫn sử dụng Phần mềm Dinh dưỡng và Sức khỏe tại nhà máy Ajinomoto Việt Nam.

Ajinomoto Việt Nam mong muốn nâng cao nhận thức và hiểu biết của nhân viên về tình trạng dinh dưỡng của bản thân, từ đó cảm nhận rõ ý thức trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng. Trong tương lai, công ty hứa hẹn tiếp tục triển khai nhiều sáng kiến hơn nữa, cho thấy nỗ lực bền vững trong việc theo đuổi Mục đích tồn tại là “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Hồng Anh

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích