“Vua đầu bếp” Lê Đình Cộng đầu quân cho Cơm Hà Nội tại Bình Dương
“Vua đầu bếp” Lê Đình Cộng đầu quân cho Cơm Hà Nội tại Bình Dương
Cơm Hà Nội, một địa chỉ ẩm thực mới nổi tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) vừa chiêu mộ thành công “vua đầu bếp” Lê Đình Cộng. Chuyên gia ẩm thực 79 tuổi được kỳ vọng sẽ mang đặc trưng chuẩn vị ẩm thực thủ đô đến với vùng Đông Nam Bộ.
“Vua đầu bếp” Lê Đình Cộng và cộng sự tại nhà hàng Cơm Hà Nội tại Thủ Dầu Một
Đại diện nhà hàng Cơm Hà Nội, có địa chỉ tại đường 30/4 Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một cho biết, đầu tháng 4 vừa qua, cơ sở này đã mời chuyên gia ẩm thực lão làng Lê Đình Cộng về làm bếp trưởng.
Cơm Hà Nội xuất hiện tại thành phố Thủ Dầu Một từ tháng 1/2024
Ông Cộng, 79 tuổi, được biết đến là một đầu bếp nổi tiếng từng tham gia các chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình nhiều năm trước. Chuyên gia quê Thanh Hóa có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ẩm thực, trải qua nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài nước. Ông đồng thời là giảng viên có công đào tạo nên nhiều đầu bếp, lưu giữ và sáng tạo nhiều món ăn độc đáo tại Việt Nam.
Năm 2012, Lê Đình Cộng được Hiệp hội Làng nghề Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Quốc gia Văn hóa ẩm thực đầu tiên.
Ở tuổi 79, nghệ nhân ẩm thực Lê Đình Cộng vẫn trực tiếp tham gia vào tất cả các khâu của nhà hàng
Nói về việc “chiêu mộ” nghệ nhân, “vua đầu bếp” Lê Đình Cộng, chủ nhà hàng Cơm Hà Nội cho biết, chuyên gia này là một thương hiệu lớn về ẩm thực nhưng đồng thời cũng là một nhà đào tạo đầu bếp giỏi. Nhà hàng hy vọng sự có mặt của ông Cộng sẽ đảm bảo uy tín, thương hiệu và chất lượng cho Cơm Hà Nội.
Các món ăn chuẩn vị Bắc hy vọng sẽ là đặc trưng của Cơm Hà Nội tại Bình Dương
“Việc bác Lê Đình Cộng nhận lời về với Cơm Hà Nội sẽ giúp chúng tôi có được thực đơn chuẩn ẩm thực miền Bắc, trong đó sẽ có sự hiện diện của các món ăn chính mà người Hà Nội thường dùng. Với bề dày kinh nghiệm 60 năm trong nghề, nghệ nhân Lê Đình Cộng không chỉ thiết kế, lưu giữ, sáng tạo, thổi hồn vào các món ăn chuẩn vị Bắc mà còn cầm tay chỉ việc, truyền cảm hứng cho nhân viên của nhà hàng”, anh Nguyễn Văn Tùng, chủ nhà hàng Cơm Hà Nội chia sẻ.
Không gian rộng rãi đáp ứng cho hàng trăm thực khách của Cơm Hà Nội
Cơm Hà Nội chính thức ra mắt vào tháng 1/2024 tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương). Với mục đích mang ẩm thực thủ đô tới vùng đất nắng gió Đông Nam Bộ, nhà hàng mong muốn sẽ giúp khách hàng khu vực phía Nam có thêm sự lựa chọn. Slogan của Cơm Hà Nội là: “chuẩn vị của mẹ”, nhà hàng sẽ chú trọng các món ăn truyền thống Bắc Bộ, giữ hương vị tinh túy, nguyên gốc của “cơm nhà”, giúp khách hàng được trở về với những ký ức ngọt ngào thời thơ ấu bên mâm cơm gia đình.
Các món ăn đặc trưng Hà Nội và Bắc bộ sẽ góp phần lưu giữ ký ức quê hương của nhiều thực khách
“Thành phố Thủ Dầu Một chưa có nhiều nhà hàng chuẩn vị Bắc, trong khi đó, rất nhiều người quê gốc Bắc bộ sinh sống và làm việc tại đây nên chúng tôi muốn giúp họ lưu giữ một phần ký ức quê hương, tuổi thơ thông qua các món ăn. Bên cạnh đó, nhiều người miền Bắc khi công tác dài ngày trong này cũng nhớ… cơm nhà, cơm mẹ nấu nên chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của khách.
Chưa kể, món ăn Bắc cũng là một trải nghiệm mới, thú vị đối với thực khách miền Nam. Đôi khi chỉ một miếng cá kho, một đĩa sườn xào, đậu phụ sốt hay cà pháo nhưng nếu chế biến chuẩn vị Bắc cũng có thể khiến mỗi người cảm thấy yêu văn hóa ẩm thực hơn”, đại diện Cơm Hà Nội nói.