Hải Dương sẽ nâng diện tích rau quả được chứng nhận GAP lên gần 1.025 ha
Việc mở rộng diện tích trồng cây ăn quả sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP tại Hải Dương là bước quan trọng trong nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Dự kiến, tỉnh sẽ xây dựng thêm hơn 250 ha cây ăn quả sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nâng tổng số diện tích được chứng nhận GAP lên gần 1.025 ha.
Trong đó, Huyện Thanh Hà là địa phương trồng nhiều cây ăn quả nhất với 7.070 ha, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng diện tích trồng cây ăn quả của tỉnh. Trong khi đó, TP Hải Dương chỉ có diện tích trồng ít nhất với 390 ha.
Năm 2024, Hải Dương dự kiến xây dựng thêm hơn 250 ha sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nâng tổng số diện tích được chứng nhận GAP lên gần 1.025 ha, chủ yếu gồm vải, ổi, nhãn. Trong đó, 130 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, 120 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.
Tính đến năm 2023, tỉnh Hải Dương đã có hơn 770 ha diện tích cây ăn quả duy trì sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, đặc biệt trong đó, Huyện Thanh Hà chiếm tỷ lệ lớn. Điều này thể hiện sự chú trọng của tỉnh đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.
Theo Thương Hiệu Và Sản Phẩm
Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu