Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp
Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp
Bắp cải cuộn thịt là món ăn đem lại hương vị thanh mát cho người thưởng thức và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Đây không phải là món ăn sang trọng nhưng chứa nhiều dưỡng chất, dễ ăn, chứa ít dầu mỡ, đem lại cảm giác dân dã.
Nguyên liệu: 300 gr thịt lợn; Bắp cải; 1 lòng trắng trứng; Hạt tiêu, bột nên; Gừng, hành củ, hành lá, nếu muốn thơn hơn bạn có thể chuẩn bị thêm ít nấm hương.
Cách làm:
Bước 1: Trước hết bạn băm nhỏ thịt lợn.
Bước 2: Băm nhỏ gừng và hành ra.
Bước 3: Bạn trộn thịt, gừng, hành, hạt tiêu, lòng trắng trứng và ít bột nêm cho đều.
Bước 4: Bắp cải bóc bẹ, bắc nồi lên bếp cho nước và chút muối vào đun sôi sau đó cho bắp cải vào trụng trong 2 phút cho chín mềm rồi vớt ra. Dùng dao lạng bỏ phần cuống rồi để úp lá cho ráo nước. Trụng hành lá cho mềm.
Bước 5: Bạn cho ít thịt vào lá bắp cải, cuộn tròn như gói nem. Cuốn bắp cải lại từ phần cuống lá cho tới phần ngọn lá và gấp mép 2 bên. Dùng cọng hàng buộc lại.
Bước 6: Rồi bạn cho vào hấp
Lót một cái dĩa sâu đáy xuống dưới vỉ hấp bắp cải rồi hấp bắp cải cuộn thịt trong 20 phút cho thịt chín.
Cuối cùng, bạn nhấc ra ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu ngon tuyệt./.
An Hạ (T/h)
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị