Xí nghiệp chế biến thực phẩm I hướng đến “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Xí nghiệp chế biến thực phẩm I hướng đến “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Để đảm bảo chất lượng ATVSTP, bảo vệ môi trường trong sản xuất thực phẩm, thời gian qua, Xí nghiệp chế biến thực phẩm I thuộc CTY CP thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ (CTC) tại khu vực 2, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ chú trọng chất lượng công tác MT.

Chính vì vậy, phong trào “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm” do xí nghiệp tổ chức góp phần xây dựng không khí đoàn kết, môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Để thực hiện tốt Phong trào “Xanh – sạch – đẹp, Bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm”, Xí nghiệp thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06, hằng năm còn tập huấn công tác An toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo công tác môi trường, đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên được đánh giá đảm bảo về các thủ tục và thực hiện công tác bảo vệ môi trường.

tm-img-alt
tm-img-alt

Xí nghiệp chế biến thực phẩm I thuộc Cty CP thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ ( CTC ) tại khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) sắp sếp phòng làm việc ngăn nắp, khoa học, quét dọn vệ sinh và trồng cây xanh nơi khuôn viên làm việc, tạo môi trường làm việc sạch, đẹp, văn minh, lịch sự mà còn giúp bảo đảm môi trường làm việc an toàn, gắn với bảo vệ môi trường. Hầu hết các đoàn viên, NLĐ đều tích cực tham gia bởi phong trào, thiết thực tạo môi trường làm việc an toàn, phát huy được tinh thần đoàn kết, làm thay đổi tích cực về cảnh quan môi trường.

tm-img-alt

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Giám đốc Xí nghiệp chế biến thực phẩm I.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Giám đốc Xí nghiệp chia sẻ: Để vừa bảo vệ môi trường, vừa nâng cao sức cạnh tranh, xí nghiệp quan tâm đến ba nhóm giải pháp: nhận thức, năng lực tài chính, bộ máy quản lý môi trường.

Theo đó, công tác bảo vệ môi trường của Xí nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh vì xí nghiệp là đơn vị giết mổ heo thành phẩm nên công tác bảo vệ môi trường là trọng tâm thực hiện nghiêm túc đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường.

Xí nghiệp đã trang bị các ứng dụng tiên tiến để giảm thải gây ô nhiễm môi trường như hệ thống xử lý nước thải của trường Đại học Cần Thơ, hệ thống năng lượng mặt trời giảm thải khói bụi “trước đây xí nghiệp sử dụng củi, than để đung sôi nên khói bụi và mùi hoi gây ra môi trường, hiện nay không còn tình trạng trên nữa”.

tm-img-alt

Hệ thống xử lý nước thải tập trung đảm bảo môi trường.

Công tác giết mổ heo được đảm bảo an toàn thực phẩm, xí nghiệp thành lập tổ thú y tại chổ 10 người thay phiên nhau 24/24, không để xảy ra tình trạng các mầm bệnh từ động vật đến giết mổ mang mầm bệnh đảm bảo tuyệt đối ảnh hưởng đến người sử dụng.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Công tác kiểm tra được thực hiện nghiêm ngặt không để xảy ra các mầm bệnh từ động vật vào xí nghiệp.

Bên cạnh đó Xí nghiệp luôn thực hiện đúng và đầy đủ các văn bản, thủ tục về công tác của xí nghiệp.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Các thủ tục và đoàn kiểm tra kết luận Xí nghiệp thực hiện đúng pháp luật.

Với tinh thần tự giác chấp hành tốt việc bảo vệ vệ sinh môi trường của Xí nghiệp cũng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cả tập thể, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương tạo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích