Sô cô la Hershey chứa nhiều chất kim loại nặng độc hại
Sô cô la Hershey chứa nhiều chất kim loại nặng độc hại
Ngày 26/10, người tiêu dùng đã phát hiện trong sô cô la của Hershey chứa nhiều chì và cadmium gây hại cho sức khoẻ con người…
Nhóm người tiêu dùng này đã thử nghiệm khoảng 48 loại sô cô la và trong đó có 7 loại chứa nhiều chất gây hại cho sức khoẻ. Các sản phẩm được phát hiện có chứa hàm lượng kim loại quá mức bao gồm một thanh sô cô la đen và hỗn hợp sô cô la nóng từ Walmart, bột ca cao từ Hershey’s và Droste, sô cô la vụn ngọt từ Target, hỗn hợp sô cô la nóng từ Trader Joe’s, Nestle và Starbucks.
Dòng sô cô la sữa có ít chất rắn cacao hơn không chứa hàm lượng kim loại quá mức cho phép.
Consumer Reports cho biết, việc hấp thụ nhiều chất kim loại có thể dẫn đến các vấn đề về hệ thần kinh, ức chế hệ thống miễn dịch và tổn thương thận, gây nguy hiểm lớn hơn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm tại Mỹ nói rằng, hàm lượng chì và cadmium quá cao sẽ vi phạm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Vào tháng 12 năm ngoái, 23 trong số 28 thanh sô cô la đen được thử nghiệm có chứa quá nhiều chất kim loại, bao gồm các sản phẩm Hershey được bán dưới thương hiệu riêng, các thương hiệu Lily’s và Scharffen Berger cũng được gọi tên.
Giám đốc chính sách thực phẩm của Consumer Reports Brian Ronholm tiết lộ, Hershey với tư cách là “thương hiệu hàng đầu và phổ biến” nên cam kết an toàn thực phẩm cho dòng sô cô la của hãng. Nhưng họ không yêu cầu các công ty khác cam kết.
Vào tháng 3, giám đốc tài chính của Hershey Steve Voskui chia sẻ rằng, công ty đang tìm cách giảm mức độ chì và cadmium. Kim loại là nguyên tố tự nhiên trong môi trường đất vậy nên nó sẽ có trong sản phẩm sô cô la. Ông cũng mong muốn có thể loại bỏ nó hoàn toàn.
Báo cáo Người tiêu dùng cho biết hơn 75.000 khách hàng đã ký một bản kiến nghị trước đó, để Hershey giảm kim loại nặng trong sô cô la của mình.
Christopher Gindlesperger, phát ngôn viên của nhóm thương mại cho biết: “Sô cô la và ca cao an toàn để ăn và có thể được thưởng thức như những món ăn đã có trong nhiều thế kỷ”.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị