Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống Bánh Trung thu
Trải qua thời gian xây dựng, phát triển làng nghề, hiện nay, tại thôn Nội Am, xã Liên Ninh còn 11 hộ kinh doanh bánh Trung thu truyền thống. |
Bánh Trung thu có 2 vị truyền thống là nhân thập cẩm và đậu xanh. Để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, bên cạnh bánh truyền thống, các cơ sở làm bánh đưa thêm sản phẩm mới như nhân khoai môn, trà xanh, đậu đỏ. |
Các sản phẩm bánh nướng được làm tại Liên hoan sẽ được dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện nhân dịp Tết Trung thu sắp tới. |
Tham gia chương trình Bàn tay vàng có 7 hộ trực tiếp làm bánh gồm đại diện chủ hộ và đoàn viên thanh niên là con em của chủ hộ kinh doanh và đoàn viên thanh niên xã Liên Ninh. |
Đến Nội Am vào dịp này, du khách sẽ cảm nhận được hương thơm của bột nếp, bánh dẻo, lá chanh, bánh nướng thoang thoảng trong gió và tiếng gõ lạch cạnh của khuôn gỗ, khuôn nhựa gieo vui khắp làng. |
Từ khi tiếp nối truyền thống của thế hệ cha ông để lại, đến nay các cơ sở kinh doanh đều có thâm niên phát triển sản xuất từ 25 năm đến 30 năm. |
Thông qua chương trình này, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì cùng Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Liên Ninh muốn truyền tải thông điệp đến đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân “Hãy cùng giữ lửa truyền thống làng nghề”. |
Bánh Trung thu – nét văn hóa truyền thống đặc sắc với hình tròn hoặc hình vuông thay cho lời cảm ơn của những người nông dân, trời đất và thiên nhiên đã ban tặng một vụ mùa thuận lợi và tốt đẹp |
Với tình yêu nghề truyền thống, mong muốn giữ gìn, phát huy tinh hoa làng nghề và truyền lửa đến thế hệ trẻ, đưa các sản phẩm làng nghề vươn xa, thôn Nội Am luôn có những người thợ làm bánh yêu và gắn bó với nghề |
Diệp Anh
Nguồn: Báo lao động thủ đô