Món ăn chứa nhiều collagen giúp rất nhiều cho các chị em
Món ăn chứa nhiều collagen giúp rất nhiều cho các chị em
Collagen là một loại protein phong phú nhất trong cơ thể nằm ở lớp hạ bì, không chỉ giúp phụ nữ đẩy lùi lão hóa mà còn hỗ trợ điều trị viêm khớp rất hiệu quả.
1. Chân giò, xương ống lợn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các món ăn có chân giò, da lợn hay các loại nước súp hầm từ xương ống là nguồn cung cấp collagen dồi dào bậc nhất. Bởi collagen là thành phần chính của da, xương, gân, sụn và mạch máu.
Ăn chân giò, da lợn và các món có xương ống là cách tăng thêm lượng collagen cho cơ thể 1 cách tự nhiên nhất, bên cạnh đó những món ăn này có có những chất dinh dưỡng giúp cấp ẩm, làm sáng và săn chắc da cực tốt.
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng nếu ăn quá nhiều những món này bạn sẽ bị tăng cân béo phì đó.
2. Trứng gà
Trứnggà chứa những chất dinh dưỡng thức đẩy sản sinhcollagennhư vitamin B, E, axit amin và lưu huỳnh. Lòng trắngtrứngcó số lượng lớn protein, một trong những axit amin cần thiết cho sản xuấtcollagen. Ăntrứnggà là cách dễ nhất để bổ sung collagen.
Để giữ gìn cả sức khỏe lẫn vóc dáng, làn da thì chị em nên ăn mỗi ngày 1 quả trứng gà. Chị em có thể ăn trứng luộc, trừng chần, trứng ốp la.
3. Tỏi
Chắc hẳn rất nhiều chị em bất ngờ rằng tỏi cung cấp collagen sao? Đúng vậy, tỏi không chỉ là 1 loại gia vị được dùng phổ biến nhất thế giới mà nó còn là vị thuốc bổ trong Đông y và là loại thực phẩm chứa rất nhiều collagen mà chúng ta cần bổ sung mỗi ngày.
Trong tỏi có chứa sulfur, axit alpha-lipoic và taurine – những chất giúp tăng khả năng sản xuất lượng lớn collagen vô cùng hiệu quả.Vì thế đừng quên bổ sung loại thực phẩm giàu collagen tốt cho da giá rẻ này hàng ngày nhé.
4 . Các loại quả giàu vitamin C
Vitamin C không chỉ giúp tăng cường củng cố hệ miễn dịch mà nó còn có vai trò vô cùng quan trọng là chất trung gian trong việc sản sinh, tái tạo và bảo vệ collagen tự nhiên.Bạn nên bổ sung các loại quả giàu vitamin C hàng ngày điển hình như: cam, bưởi, quý, chanh, dâu,… bên cạnh đó rau củ giàu vitamin C bạn cũng nên ăn đó chính là ớt chuông.
5. Rau xanh
Đất nước ta được biết là sở hữu rất nhiều loại rau xanh có lợi cho sức khỏe thậm chí được coi như thần dược mà lại có giá rẻ bất ngờ.
Rau xanh chứa những hợp chất giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Tất cả các loại rau xanh đều chứa chất diệp lục – chất có khả năng gia tăng lượng procollagen tuyệt vời trong da, Bên cạnh đó chất này còn tạo 1 lớp bảo vệ vô hình lên làn da của chúng ta khỏi tia cực tím có hại và ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do gây ra những vấn đề về lão hóa da.
6.Da các loại động vật
Collagen có nhiều trong da heo, da gà và bạn cũng có thể bổ sung vào chế độ ăn của mình. Trong các loại da này có chứa nhiều protein, lysine và cả proline. Chúng có tác dụng cực tốt trong việc chuyển hóa các loại axit amin có lợi cho việc sản sinh collagen. Đặc biệt là chân gà giúp cung cấp collagen, ngăn ngừa việc chảy xệ và da nhăn nheo.
7. Đậu
Thành phần của hầu hết các loại đậu đều chứa đồng, omega-3, omega-6 và nhiều vitamin, khoáng chất, giàu protein (khoảng 30%-55%), cùng các axit amin, đây chính là những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen./.
An Hạ (T/h)
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị