Thanh Hóa: Thành lập đoàn liên ngành an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì ATTP năm 2023

Thanh Hóa: Thành lập đoàn liên ngành an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì ATTP năm 2023

Nhằm hưởng ứng tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm năm 2023, ngày 10/04, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 1166/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Theo quyết định của UBND tỉnh sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Đoàn số 1 bao gồm:  Bà Lê Thị Huyền Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT – Trưởng đoàn;  Ông Đỗ Kim Anh, Trưởng phòng Thông tin truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế – Thành viên; Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, chuyên viên Phòng Kỹ thuật an toàn – Môi trường, Sở Công Thương – Thành viên; Ông Lê Đình Quý, Kiểm soát viên thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh – Thành viên; Ông Khương Duy Thanh, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh – Thành viên; Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng phòng Tổng hợp – Kế hoạch và Hành chính, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh – Thành viên; Ông Hoàng Văn Tuấn, Trưởng phòng Thanh tra, pháp chế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT – Thư ký.

Đoàn sẽ đi kiểm tra 34 cơ sở, công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Công ty TNHH Hòn Nẹ, thôn Minh Hải, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc Nguyễn Văn Thuật Chế biến gia vị thực phẩm, san chiết nước mắm; Trung tâm Centre Tân Lộc Khu Trung tâm, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc Trương Nho Vũ Dịch vụ ăn uống; Chi nhánh Thanh Hóa Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce Số 12 Phạm Bành, Khu 1, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc Nguyễn Văn Quý  Sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Hộ kinh doanh Linh Nhung Khu Trung tâm, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc kinh doanh thực phẩm…

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 bao gồm: Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế – Trưởng đoàn;  Bà Nguyễn Thị Ngọc Trang, chuyên viên Phòng Thanh tra, pháp chế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT – Thành viên; Ông Trịnh Việt Anh, chuyên viên Phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương – Thành viên; Ông Thiều Quang Dũng, Kiểm soát viên thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh – Thành viên; Bà Trịnh Thị Hoài Linh, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh – Thành viên; Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng Tổng hợp – Kế hoạch và Hành chính, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh – Thành viên; Ông Hoàng Văn Thái, cán bộ Phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế – Thư ký.

Đoàn sẽ kiểm tra 33 cơ sở như: Cơ sở Lê Minh Tân Số 12 Nguyễn Phương, P Tân Sơn, TPTH Lê Minh Tân Sản xuất nước uống đóng chai; Cơ sở nước uống đóng chai Thành Đạt Thôn 7, xã Quảng Phú, Sản xuất nước uống đóng chai; Cơ sở Gas Việt Ánh Thôn Đông Hưng, P Quảng Đông, Sản xuất đá thực phẩm…

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Đoàn kiểm tra số 3 bao gồm: Ông Nguyễn Đức Toàn, Chánh Thanh tra Sở Công Thương – Trưởng đoàn; Ông Lê Khắc Hải, chuyên viên Phòng Thanh tra, pháp chế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT – Thành viên; Bà Lê Thị Ngọc, cán bộ Phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế – Thành viên;  Ông Nguyễn Hoàng Giang, Kiểm soát viên thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh – Thành viên; Ông Lê Hùng, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh – Thành viên;  Ông Nguyễn Thanh Dũng, chuyên viên Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh – Thành viên; Ông Trần Việt Cường, Thanh tra viên, Thanh tra Sở Công Thương – Thư ký.

Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra 35 cơ sở như: Nhà hàng Thành Hạnh Khu phố Xuân Chính, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân Dịch vụ ăn uống; Nhà hàng Cơm Việt Khu phố Lúng, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân Dịch vụ ăn uống; Công ty CP Tập đoàn Miền núi – Siêu thị Miền Tây Như Xuân Phố 2, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân Kinh doanh thực phẩm…

Nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra liên ngành là kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (sau đây gọi tắt là cơ sở thực phẩm) theo Phụ lục tại Quyết định này; kiểm tra đột xuất các cơ sở thực phẩm theo đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố có cơ sở được kiểm tra hoặc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Thời gian kiểm tra: Từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023.; Xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; tổng hợp, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả kiểm tra theo quy định. Các Đoàn kiểm tra liên ngành tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Giao Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh chịu trách nhiệm chi trả công tác phí, chi phí đi lại cho các thành viên tham gia Đoàn kiểm tra; mức chi theo quy định hiện hành của pháp luật. Điều 4. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các sở, ngành: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công Thương, Công an tỉnh; Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Bá Thước, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Lang Chánh, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, Nông Cống, Đông Sơn, Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Nga Sơn, Như Xuân, thị xã Nghi Sơn và thành phố Thanh Hoá; Chánh Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị có liên quan, các cơ sở thực phẩm được kiểm tra và các ông, bà có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành quyết định này./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích