TP.HCM: Đông đảo người dân, du khách tham gia Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1
TP.HCM: Đông đảo người dân, du khách tham gia Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1
Tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM (Quận 1), rất đông người dân, du khách đã đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức.
Nhằm thiết thực góp phần quảng bá sự độc đáo và hấp dẫn của Bánh mì Việt Nam đến đông đảo người dân yêu thích bánh mì, du khách quốc tế sinh sống tại Việt Nam và lan tỏa thông điệp, hình ảnh và sự hấp dẫn, đa dạng, thú vị của Bánh mì Việt Nam đến cộng đồng du khách thế giới Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức Lễ hội Bánh mì lần 1 năm 2023.
Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Khánh cho biết cùng với “phở”, “áo dài”, “bánh mì” là từ tiếng Việt được ghi vào Từ điển Tiếng Anh Oxford vào năm 2011. Bánh mì lặng lẽ đi vào đời sống, gắn bó với mọi người dân Việt và được nhiều du khách quốc tế đón nhận. Bánh mì được biến tấu với muôn vàn kiểu như bánh mì ngọt, bánh mì mặn, bánh mì nhân thịt, nhân pate, thậm chí bánh mì tôm hùm, bánh mì bò Kobe…
Bên cạnh đó, bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê với món ăn kèm và nhân bánh mì được chế biến đầy sáng tạo, phong phú từ đặc sản của địa phương như: bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm hay đơn thuần là một chiếc bánh mì không chấm sữa đặc.
Lễ hội Bánh mì lần I năm 2023 Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM được tổ chức từ ngày 10/3 và kéo dài đến ngày 2/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM. Lễ hội Bánh mì hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách.
Khoảng 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng; tiệm bánh mì; nhà cung cấp dụng cụ, nguyên liệu làm bánh mì trên cả nước tham gia. Khách tham quan được trải nghiệm nhiều hoạt động như: công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, thưởng thức bánh mì tại lò, xem thợ làm bánh mì..
Ngay từ sáng sớm, khi các gian hàng còn chưa chuẩn bị xong, khách tham quan đã đến rất đông và xếp hàng để chờ thưởng thức. Một trong những quầy bánh mì thu hút thực khách ở lễ hội. Người bán không bày tủ kính như các quầy khác mà sử dụng một chiếc mẹt, trải lá chuối rồi đổ đủ loại nhân như: thịt nguội, chả lụa, dưa leo… lên trên. Nhân bánh mì cắt lát lớn, nhét đầy ắp một ổ. Một thực khách cho biết chọn mua bánh mì tại đây vì nhìn giống các gánh bánh mì hàng rong, khá thú vị.
Bên cạnh đó, tại chương trình đã trao tặng xe bánh mì khởi nghiệp dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh. Các hội thảo chuyên đề về hành trình phát triển bánh mì Việt Nam, đi tìm lịch sử bánh mì Việt Nam, sự giao thoa văn hóa văn hóa Đông – Tây và nét sáng tạo trong chế biến của bánh mì Việt Nam, sức hút và sự hấp dẫn của bánh mì Việt Nam với bạn bè quốc tế…
Đây là dịp để các doanh nghiệp lữ hành TP.HCM công bố và giới thiệu đến công chúng và du khách những sản phẩm du lịch trong kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 và tour Hè 2023.
Đây cũng là mục tiêu Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Sở Du lịch TP.HCM đặt ra nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của du khách, trong đó có hoạt động xúc tiến du lịch TP.HCM và cả nước trước cao điểm Hè 2023.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị