Hưng Yên: Phát hiện và tiêu huỷ 1,6 tấn da trâu tươi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hưng Yên: Phát hiện và tiêu huỷ 1,6 tấn da trâu tươi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

MTĐT –  Thứ ba, 14/03/2023 09:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Văn Lâm kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh, phát hiện 1,6 tấn da trâu tươi đang bốc mùi hôi.

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Hưng Yên, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Văn Lâm kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh, phát hiện 1,6 tấn da trâu tươi đang bốc mùi hôi.

Hưng Yên: Phát hiện và xử lý 1,6 tấn da trâu tươi bốc mùi hôi thối
Ảnh: Internet

Theo đó, quá trình kiểm tra phát hiện địa điểm kinh doanh của ông N.T.A đang kinh doanh mặt hàng da trâu (tươi), số lượng 1,6 tấn, đang bốc mùi hôi, không được bảo quản theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số da trâu nêu trên.

Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là: 15.500.000 đồng đối với 2 hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Đồng thời, buộc tiêu huỷ toàn bộ số lượng 1,6 tấn da trâu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn thú y nói trên.

Mai Châu (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích