Quy định mới của EU về ngưỡng dư lượng chất trừ sâu trên thực phẩm
Theo đó, EU đã ban hành quy định sửa đổi về ngưỡng dư lượng một số chất trừ sâu, diệt cỏ và diệt nấm trên trái cây tươi và nhiều thực phẩm khác.
Cụ thể, ngưỡng dư lượng của cyromazine trên trái cây tươi/đông lạnh và các loại hạt là 0,01 mg/kg; trên rau tươi/đông lạnh là 0,01 mg/kg; trên hạt dầu và quả có dầu là 0,01 mg/kg; trên ngũ cốc là 0,02 mg/kg; trên trà, cà phê, trà thảo dược và cacao là 0,1 mg/kg; trên sản phẩm từ động vật từ 0,01 – 0,05 mg/kg
Ngưỡng dư lượng của topramezone trên trái cây tươi/đông lạnh và các loại hạt là 0,005 mg/kg, trên rau tươi/đông lạnh là 0,005 mg/kg, trên hạt và quả có dầu là 0,005 mg/kg, trên ngũ cốc là 0,01 mg/kg; trên trà, cà phê, trà thảo dược và cacao là 0,02 mg/kg; trên sản phẩm từ động vật từ 0,002 – 0,01 mg/kg.
Ngưỡng dư lượng của triflumizole trên trái cây tươi/đông lạnh và các loại hạt là 0,02 mg/kg, trên rau tươi/đông lạnh là 0,02 mg/kg, trên hạt và quả có dầu là 0,02 mg/kg, trên ngũ cốc là 0,02 mg/kg; trên trà, cà phê, trà thảo dược và cacao là 0,1 mg/kg; trên sản phẩm từ động vật từ 0,01-0,05 mg/kg.
Quy định trên có hiệu lực sau 20 ngày đăng công báo và được áp dụng sau 6 tháng có hiệu lực.
Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu