[Infographic] 7 loại trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ
[Infographic] 7 loại trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ
Theo dõi MTĐT trên
7 loại quả tươi từ Việt Nam, gồm: xoài, nhãn, vải, chôm chôm, vú sữa và thanh long và bưởi da xanh Bến Tre. Lô Bưởi da xanh đầu tiên sẽ khoảng 40 tấn bưởi sang Hoa Kỳ.
Sáng 28/11, tại Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ.
Đơn vị xuất khẩu lô hàng đầu tiên khoảng 40 tấn bưởi sang Hoa Kỳ là Công ty CP Tập đoàn Xuất nhập khẩu Chánh Thu ở huyện Chợ Lách (Bến Tre). Quả bưởi Việt Nam là loại trái cây thứ 7 của nước ta được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ, sau các loại quả: xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.
Hiện tại, cả nước ta hiện có 105.400 ha trồng bưởi, sản lượng hơn 900.000 tấn; với các giống bưởi đa dạng, đặc trưng cho từng vùng miền. Cụ thể, Đồng bằng sông Hồng có hơn 13 nghìn ha với sản lượng trên 175.000 tấn, Trung du miền núi phía bắc có hơn 30.000 ha với sản lượng hơn 250.000 tấn. Riêng Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32.000ha với sản lượng khoảng gần 370.000 tấn… Đây là dư địa và cơ hội rất lớn cho trái cây Việt Nam nói chung và quả bưởi tươi nói riêng để tiếp cận thị trường Hoa Kỳ.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị