Đồng Nai: Phát hiện hơn 2 tấn gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ
Đồng Nai: Phát hiện hơn 2 tấn gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ
Theo dõi MTĐT trên
Ngày 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường thuộc Công an tỉnh này vừa phối hợp Chi cục Chăn nuôi – Thú y bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm, phát hiện hơn 2,2 tấn gà công nghiệp chết bốc mùi hôi thối.
Qua quá trình theo dõi, khoảng 20 giờ 30 ngày 16/11, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Thú y tỉnh bất ngờ kiểm tra 1 cơ sở giết mổ “gà chết” tại tổ 43, KP.4C, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa.
Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở có 4 người đang chuyển gà chết đã bốc mùi hôi thối từ trên xe tải biển kiểm soát 51D-152.92 xuống sàn nhà, sau đó cho vào lồng quay làm sạch lông gà.
Khu vực giết mổ có hơn 2 tấn gà chết đang sơ chế trên nền bê-tông không bảo đảm vệ sinh. Toàn bộ số gà trên đã chết đều bị biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối.
Cơ sở này rộng khoảng 150 m2, do bà Trần Thị Ngọc Thương (sinh 1978, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM) làm chủ. Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu, bà Thương khai nhận số gà chết nói trên được thu mua từ các trại gà trên địa bàn các xã La Ngà và xã Suối Nho (H. Định Quán) với giá 4.000 đồng/1kg. Sau đó, vận chuyển về tại cơ sở để sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại sau đó đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TP. HCM (chủ yếu là bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở. Đồng thời, bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy theo quy định.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị