Bà Rịa-Vũng Tàu: Tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế đã đến kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2022 về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Trong năm 2022, ngành y tế, công thương, nông nghiệp – phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiểm tra tổng cộng 6.845 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, xử phạt hành chính 104 cơ sở vi phạm, với số tiền hơn 610 triệu đồng.
Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã kiểm tra 242 vụ, xử lý hành chính 45 vụ, với số tiền 435 triệu đồng; đồng thời, tịch thu nhiều mặt thực phẩm vi phạm, có giá trị hàng hóa hơn 471 triệu đồng.
Cùng với đó, ngành y tế còn lấy 3.300 mẫu thực phẩm kiểm tra hàn the và Formol, tỷ lễ mẫu đạt gần 100%. Ngành nông nghiệp lấy 300 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản, trong đó có 18 mẫu không bảo đảm an toàn thực phẩm.
Theo đánh giá của BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian qua, UBND tỉnh, BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản để triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg.
Việc thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 17/CT-TTg được các ngành chủ động lồng ghép, bố trí trong các hoạt động thường xuyên và các đợt cao điểm về ATTP nên đạt hiệu quả cao.
Các ngành, địa phương các cấp có sự phối hợp chặt chẽ trong triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Hùng Long đánh giá cao việc tổ chức, thực hiện các nội dung trong Chỉ thị số 17/CT-TTg tại tỉnh.
Tuy nhiên, địa phương cần công bố tất cả những cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng theo quy định, để người dân, các cơ sở được tiếp cận thông tin.
Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị