Thanh Trì: Nâng cao năng lực về công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ mặt trận tổ quốc
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe thạc sỹ Bùi Thị Thu Hồng – Sáng lập cộng đồng Nông nghiệp sạch, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch thông tin về những văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; những điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện nay; những nguy cơ gây mất án toàn thực phẩm; cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; các triệu chứng ngộ độc thực phẩm; các biện pháp xử lý khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về đảm bảo An toàn thực phẩm. |
Đồng thời, tập huấn cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, nấm độc, khoai tây mọc mầm, cà chua xanh, gạo, đậu, đỗ, lạc mốc; các loại thực vật có độc dễ nhầm lẫn với các loại rau củ thực phẩm; so sánh, cách nhận biết các loại rau củ có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam.
Cán bộ mặt trận còn được tập huấn những giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho mỗi gia đình, đó là lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, tươi, sạch, an toàn, biết cách bảo quản và chế biến thực phẩm, quy tắc “Ăn đúng – uống đủ – vận động hợp lý” đối với người trung niên và người cao tuổi.
Thông qua chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ mặt trận được trang bị thêm kiến thức về an toàn thực phẩm để có thể làm tốt công tác tuyên truyền, lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Bảo Thoa
Nguồn: Báo lao động thủ đô