8 cách tự cứu bản thân khỏi những người nói quá nhiều

8 cách tự cứu bản thân khỏi những người nói quá nhiều

Trong trường hợp bạn rơi vào những cuộc trò chuyện không biết bao giờ mới đến hồi kết, 8 mẹo hữu ích sau có thể giúp bạn kết thúc nó một cách lịch sự.

Lắng nghe một cách lịch sự

Bước đầu tiên là lắng nghe với sự kiên nhẫn. Điều quan trọng là phải  tìm ra những gì họ đang cố gắng diễn đạt. Có thể, có một suy nghĩ quan trọng mà họ đang cố gắng thể hiện hoặc một cảm giác mà họ cần thể hiện. Hoặc có thể, họ chỉ muốn được ngưỡng mộ.

nguoi noi nhieu Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Hỏi đâu là ý chính

Trong trường hợp bạn rơi vào những cuộc trò chuyện không biết bao giờ mới đến hồi kết vì người nói bị lan man những điều không liên quan, hãy nhắc nhở hoặc hỏi thẳng xem họ đang muốn nói gì. Đây là cách khéo léo yêu cầu họ nói đúng mục đích và tôn trọng thời gian của bạn.

Xin phép ngắt lời

Nếu sau tất cả những nỗ lực trước đó của bạn để kết thúc cuộc trò chuyện, họ vẫn không dừng lại, có lẽ đã đến lúc bạn cần phải quyết đoán hơn. Hãy hỏi một cách lịch sự và mạnh dạn rằng liệu họ có phiền nếu bạn ngắt lời họ.

Một số người sẽ nhận ra rằng cuộc trò chuyện đã kéo dài quá lâu, số khác có thể đề nghị bạn cho họ nói nốt ý của mình.

nguoi noi nhieu Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Lật ngược tình thế

Sau khi đã lịch sự lắng nghe, tìm cách ngắt lời mà không được, thay vì dừng cuộc trò chuyện hoàn toàn, bạn có thể lật ngược tình thế bằng một chủ đề vô thưởng vô phạt có tác dụng tích cực. Bạn sẽ khiến họ trải nghiệm cảm giác của bạn và ngừng thao thao bất tuyệt.

Nói với họ rằng bạn không có thời gian

Trong trường hợp này, bạn nên nói với họ rằng bạn không còn thời gian để nghe họ kể lể, bạn đang rất bận và không muốn bị làm phiền thêm. Bạn có thể hẹn họ rằng ngay sau khi bạn hoàn thành công việc của mình, bạn sẽ tiếp tục lắng nghe họ nói.

nguoi noi nhieu Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa

Giới hạn thời gian trò chuyện

Nhắc nhở họ rằng bạn có một lịch trình dày đặc cũng có thể là một mẹo nhỏ. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể phàn nàn về việc thiếu thời gian và khối lượng công việc cần phải hoàn thành. Nếu bạn thấy rằng họ thực sự muốn kết thúc buổi nói chuyện của mình, hãy đề xuất một thời gian cụ thể khi bạn có thể thực hiện lại.

Thể hiện rõ sự không thích thú

Có thể xảy ra trường hợp họ không quan tâm đến bất cứ điều gì và không thể ngừng nói. Họ chỉ muốn kể câu chuyện cuộc đời mình cho bất cứ ai họ gặp.

Nếu không có thủ thuật nào của bạn để ngăn cản họ, bạn có thể cho thấy rằng bạn không thích tình huống này. Ngôn ngữ cơ thể cùng với nét mặt khó chịu của bạn sẽ cho họ thấy rằng mình không được hoan nghênh nữa.

Chỉ cần rời đi

Tuy thô lỗ nhưng hiệu quả. Nếu họ không quan tâm đến việc bạn cần hoàn thành, không để ý thái độ của bạn, hãy chào tạm biệt họ và rời đi. Sau tất cả, bạn có cuộc sống của riêng mình và những thứ bạn cần tập trung.

Bạn cũng có thể thích