7 cách nhận diện kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng

7 cách nhận diện kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng

Kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến thường sử dụng rất nhiều thủ thuật tâm lý, làm mờ tâm trí bạn bằng cách thể hiện tình yêu và sự tôn thờ. Bên cạnh đó, hồ sơ cá nhân của bạn có thể biến thành một công cụ thao túng.

Cho dù chuyện tình cảm của bạn phát triển như thế nào, nó luôn chỉ có một kết thúc – đòi tiền. Hậu quả của mối tình tồi tệ này quả thực có thể rất kinh hoàng.

Phương thức lừa đảo

Những kẻ lừa đảo thường tìm những người có vẻ yếu đuối, chẳng hạn như người góa bụa hoặc người độc thân, người lớn tuổi. Khi kẻ lừa đảo trở nên thân thiết với nạn nhân, họ sẽ nói rằng cần tiền để giải quyết chuyện khẩn cấp như thanh toán viện phí) hoặc sự kiện xảy ra bất ngờ như mua vé máy bay để đến gặp bạn.

Những kẻ lừa đảo trên trang hẹn hò trực tuyến thường nhắm vào những người lớn tuổi hơn họ.

hen ho truc tuyen Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Cẩn thận với những lời tuyên bố tình yêu bất ngờ

Nếu đối phương bất ngờ dành cho bạn những lời tỏ tình ngọt ngào mặc dù chỉ mới quen nhau một lần, hãy cảnh giác. Hành vi này là  điển hình của những kẻ lừa đảo hẹn hò.

Họ sẽ khiến bạn rung động bởi những lời lẽ có cánh, tác động tâm lý đến bạn. Khi bạn mềm lòng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó, họ sẽ sử dụng nó để tống tiền bạn hoặc thậm chí gia đình của bạn. 

hen ho truc tuyen Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Đừng nhượng bộ lời cầu xin giúp đỡ tài chính

Những kẻ lừa đảo hẹn hò che giấu ý định thực sự của họ một cách khéo léo nên rất khó để từ chối giúp đỡ họ, đặc biệt nếu bạn là người nhạy cảm. Họ có thể định đến đất nước của bạn để kết hôn với bạn nhưng đột nhiên một  bi kịch nào đó xảy ra. Đây là lúc đến lượt bạn “chứng minh tình yêu của mình” bằng cách gửi cho họ một số tiền.

Ngoài ra còn có những thủ thuật phức tạp khác mà những kẻ lừa đảo sử dụng. Ví dụ, họ yêu cầu bạn thiết lập một tài khoản ngân hàng mới để chuyển tiền ra nước ngoài.

Kiểm tra ảnh đại diện

Những kẻ lừa đảo ăn cắp ảnh của những người vô tội từ phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí các trang web người mẫu. Bạn chỉ cần lưu ảnh đại diện của họ, tải lên Google để tìm xem có ảnh tương tự hay không. Nếu bạn thấy nhiều trang hiển thị ảnh của họ trong phần kết quả, điều đó có nghĩa là họ không dùng ảnh của chính mình.

Nếu bạn xác định rằng họ không dùng ảnh “chính chủ”, hãy đối chất với họ. Cách này cũng sẽ lật tẩy thêm một số hành vi đáng nghi khác.

hen ho truc tuyen Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Chú ý đến cách nhắn tin

Những kẻ lừa đảo hẹn hò thường có ngữ pháp không tốt. Trong lúc trò chuyện, tin nhắn của những kẻ lừa đảo sẽ thiếu sự nhất quán, thường nói sai tên của chính họ hoặc tên của bạn. Tin nhắn được soạn một cách bất cẩn hoặc có sự lặp lại câu từ.

Chỉ trò chuyện trên trang hẹn hò

Những kẻ lừa đảo sẽ cố gắng đưa bạn ra khỏi trang web hẹn hò bằng mọi cách có thể. Họ thường hỏi số điện thoại của bạn và ngay sau khi bạn cung cấp, họ sẽ thêm bạn vào cơ sở dữ liệu của họ. Sau đó, bạn nhận được thư rác không mong muốn hoặc thậm chí các cuộc gọi quảng cáo. Họ thường sử dụng Skype hoặc WhatsApp.

Không cung cấp cho họ địa chỉ email của bạn hoặc bất kỳ thông tin nào khác có thể nhận dạng bạn.

hen ho truc tuyen Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Hẹn gặp họ

Hãy chủ động và yêu cầu họ đi chơi. Đây là cơ hội bạn có thể xác định kẻ lừa đảo. Những kẻ đó sẽ không bao giờ chịu gặp mặt trực tiếp hoặc người đó yêu cầu bạn trả tiền vé máy bay hay chi phí di chuyển cho việc gặp mặt. Trong mọi trường hợp, cuộc hẹn hò của bạn sẽ không bao giờ xảy ra.

Bạn cũng có thể thích