6 loại đồ uống vừa thanh nhiệt vừa tăng cường sức đề kháng mùa dịch

6 loại đồ uống vừa thanh nhiệt vừa tăng cường sức đề kháng mùa dịch

Khi có nhu cầu giải khát, một cốc sinh tố hay nước ép trái cây có nguồn gốc từ rau quả không những sẽ giúp cho cơ thể được giải nhiệt mà còn tăng sức đề kháng.

Nước cam tươi giúp tăng cường sức đề kháng

Empty

Ảnh minh họa

Nước cam tươi cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Chính lượng vitamin C có trong nước cam sẽ giúp cho bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch. Bên cạnh đó, nước cam tươi cũng là một nguồn cung cấp thiamine và folate tốt cho quá trình tổng hợp năng lượng và lưu thông máu.

Nước táo và cà rốt giúp nâng cao hệ miễn dịch

Empty

Ảnh minh họa

Táo chứa nhiều loại vitamin và đặc biệt trong táo có chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa của da. Sự kết hợp giữa táo và cà rốt rất giàu dinh dưỡng tạo nên một loại đồ uống thanh mát, nâng cao hệ miễn dịch, phục hồi cơ thể. Ngoài ra, chúng còn giúp làn da được khỏe mạnh, tươi tắn và hồng hào, cơ thể tràn đầy năng lượng.

Nước ép cà chua

Empty

Ảnh minh họa

Nước ép cà chua cung cấp nhiều vitamin A và C giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa. Theo nghiên cứu thì uống nhiều cà chua có thể giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim. Cũng giống như nước cam, nước ép cà chua có thể cung cấp 50% lượng vitamin C cần cho phụ nữ trong ngày.

Nước ép cải bó xôi và cần tây

Cải bó xôi còn được biết đến với các tên gọi khác như rau bina, rau chân vịt, thuộc họ Dền. Trong 100gr cải bó xôi có chứa 558mg kali, 99mg canxi và 79mg magie. Bên cạnh đó, loại rau này cũng giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C và vitamin K.

Empty

Ảnh minh họa

Cần tây là một loài thực vật thuộc họ Hoa tán. Trong 100g cần tây chứa hơn 90% là nước, 260mg kali và 80mg natri. Ngoài ra, rau cần tây còn chứa các vitamin A, B, C và K cũng như các khoáng chất, chất xơ. Các thành phần dinh dưỡng trong cải bó xôi hay cần tây đều có thể dễ mất đi trong quá trình chế biến thành món ăn. Do đó, nước ép sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn.

Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, hấp thu tối đa các vi chất dinh dưỡng mà lại còn đẹp da.

Trà gừng giúp tăng miễn dịch cho cơ thể

Trà gừng giúp tăng miễn dịch cho cơ thể. Gừng có đặc tính sản sinh nhiệt, do đó hấp thụ trà gừng sẽ làm cơ thể bạn được giữ được nhiệt lâu hơn, hạn chế nguy cơ bị cảm lạnh hoặc các bệnh viêm. Trên thực tế, một ly trà gừng vào mỗi buổi sáng bên cạnh việc nâng cao sức đề kháng còn hạn chế những cơn đói bất chợt trong ngày.

Empty

Ảnh minh họa

Ngoài ra, trà gừng cũng rất có ích cho hệ tiêu hoá và đường lưu thông máu. Nếu đang tìm kiếm một loại thức uống có khả năng tạo màn chắn bảo vệ cơ thể hiệu quả thì trà gừng chính là sự lựa chọn phù hợp.

Trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Trà xanh có chứa thành phần chống ôxy hoá tuyệt vời. Không chỉ có công dụng chống lão hoá cho làn da của phái đẹp mà còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc dịch bệnh.

Empty

Ảnh minh họa

Hơn nữa, nguồn axit amin dồi dào có trong trà xanh là yếu tố thúc đẩy sự sản sinh của các hợp chất chống vi khuẩn từ trong tế bào. Từ đó, tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Bạn cũng có thể thích