6 bước quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa thông minh My Auris

(Xây dựng) – Quy trình làm cầu răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín đều phải trải qua tuần tự các bước: Thăm khám, bác sĩ tư vấn chi tiết, tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

6 bước quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa thông minh My Auris
Quy trình làm cầu răng sứ quan trọng trong quá trình phục hình răng.

Cầu răng sứ là một trong những phương pháp hỗ trợ khắc phục tình trạng mất răng với một hay nhiều răng, từ đó sẽ cải thiện tốt một phần liên quan đến tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Để có thể đảm bảo quá trình phục hình răng miệng được tối ưu thì quy trình làm cầu răng sứ cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Trong bài viết này, Nha khoa thông minh My Auris sẽ giúp bạn hiểu được quy trình chuẩn của phương pháp phục hình.

Quy trình làm cầu răng sứ có vai trò quan trọng như thế nào?

Cầu răng sứ là kỹ thuật thực hiện điều trị không quá phức tạp, nhưng để có thể có được hiệu quả tối ưu nhất thì quy trình làm cầu răng sứ phải đạt chuẩn về mặt chất lượng nhất định. Do đó, mỗi người bệnh trước khi thực hiện cần phải lưu tâm đến vấn đề này.

Quy trình phục hình cầu răng sứ sẽ quyết định đến sự thành công của một ca điều trị. Nếu quá trình thực hiện không đảm bảo tuân thủ các bước quy chuẩn thì sẽ không thể mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí còn dẫn đến các biến chứng không mong muốn, nguy hiểm cho sức khỏe về sau. Đồng thời, tay nghề bác sĩ và các chẩn đoán cũng rất quan trọng để tạo một ca làm cầu răng sứ thành công.

Thực tế, không phải cơ sở nha khoa nào cũng làm theo đúng quy trình chuẩn, hỗ trợ khắc phục được tình trạng mất răng được hiệu quả. Bác sĩ sẽ cần thực hiện theo đúng liệu trình, không được tự ý bỏ quan bất kỳ giai đoạn nào. Từ đó mới có thể hạn chế được các ảnh hưởng cũng như bệnh lý răng miệng không đáng có.

Đây là lý do mà quy trình làm cầu răng sứ có vai trò quan trọng. Người bệnh sẽ cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dịch vụ phục hình này tại các cơ sở nha khoa uy tín để có được kết quả phục hình như mong muốn.

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa thông minh My Auris

Để có được kết quả phục hình cầu răng sứ được hoàn hảo sẽ cần trải qua nhiều bước khác nhau, mỗi giai đoạn đều quan trọng.

Dưới đây là quy trình làm cầu răng sứ chuẩn quốc tế của nha khoa My Auris:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn từ bác sĩ đến khách hàng

Bác sĩ chuyên môn sẽ cần thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng thực tế của mỗi khách hàng. Cụ thể một số bước sẽ được thực hiện:

● Xác định, đồng thời kiểm tra 2 răng bên cạnh vị trí răng mất, xem nó có đủ chắc khỏe hay không. Mục đích kiểm tra là xem răng có đủ điều kiện đáp ứng để thực hiện phục hình cầu răng sứ hay không.

● Chụp phim X-quang để đánh giá chính xác được tình trạng răng bị mất. Từ đó, bác sĩ mới có thể lên kế hoạch điều trị chi tiết.

● Nếu phát hiện gặp phải các bệnh lý răng miệng, người bệnh sẽ được bác sĩ khắc phục ngay để tránh làm ảnh hưởng đến việc phục hình cầu răng sứ.

6 bước quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa thông minh My Auris
Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa thông minh My Auris.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiến hành lấy dấu mẫu răng

Sau khi đã trao đổi, nắm rõ được tình trạng răng miệng, bác sĩ mới có thể tiến hành thực hiện vệ sinh răng miệng. Ca làm cầu răng sứ thành công hay không sẽ phụ thuộc vào vệ sinh răng miệng rất nhiều. Quá trình này sẽ hỗ trợ cho quá trình làm cầu răng sứ diễn ra được an toàn, hỗ trợ ngăn chặn các ảnh hưởng không tốt có thể phát sinh.

Sau bước vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để chế tác răng sứ. Đây là bước thực hiện quan trọng để có một cầu răng thay thế giống như răng thật. Mặt khác, đảm bảo sự tương đồng với những chiếc răng thật bên cạnh. Bước này, ảnh hưởng đến sự thành công của toàn bộ quy trình làm cầu răng sứ – Yếu tố quyết định chính đến hiệu quả thẩm mỹ sau liệu trình.

Bước 3: Gây tê và bác sĩ mài cùi răng

Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ cần gây tê nhằm hạn chế tình trạng đau nhức cho khách hàng. Bước này khá quan trọng để đảm bảo người bệnh được thoải mái trong quá trình làm.

Sau khi thuốc tê phát huy công dụng, bác sĩ sẽ mài răng. Đối với kỹ thuật cầu răng sứ, bạn sẽ được mài 2 răng thật để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ cần mài khoảng 0,5 – 2mm để khi lắp mài sứ sẽ không gây cảm giác vướng víu, lung lay.

Bước 4: Lấy dấu cùi răng, gắn răng tạm thời

Kích thước răng của mỗi người sẽ khác nhau, do đó cần tiến hành lấy dấu cùi răng – Một bước quan trọng nhằm đảm bảo độ khớp của răng sứ so với cùi răng. Chất lượng, độ bền của cầu răng sứ phụ thuộc nhiều vào bước này.

Cầu răng sứ sẽ cần từ 2 đến 3 ngày mới chế tác xong. Lúc này, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng giả tạm thời để không gây gián đoạn sinh hoạt và quá trình ăn uống.

Bước 5: Chế tạo cầu răng sứ

6 bước quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa thông minh My Auris
Thực hiện chế tạo mão răng sứ phù hợp theo từng tình trạng.

Dấu hàm sẽ được đưa đến phòng chế tạo răng sứ để làm ra một cầu răng sứ hoàn chỉnh. Áp dụng công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D tại nha khoa thông minh My Auris. Các mão sứ sẽ có hình dáng, kích thuocs, màu sắc giống với răng thật. Từ đó sẽ mang lại tính hiệu quả, chất lượng lâu bền trong quá trình sử dụng.

Bước 6: Hoàn tất lắp cầu răng sứ

Khi bạn quay lại nha khoa theo lịch hẹn, bác sĩ sẽ tiến hành thử sườn cũng như lắp sứ. Quy trình làm cầu răng sứ lúc này sẽ đảm bảo cầu răng vừa khít với hàm, răng thật 2 bên. Nếu đáp ứng được mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu sứ.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ dặn dò về lịch trình tái khám và vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng miệng khoa học. Như vậy, quy trình đã được hoàn thành nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Mong rằng với chia sẻ trên bạn sẽ biết được chính xác quy trình làm cầu răng sứ cần thực hiện gì. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một địa chỉ thực hiện hiệu quả, hãy đến với Nha khoa thông minh My Auris để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất. Với “Dịch vụ hàng đầu Việt Nam do Asia Business Center bình chọn”, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao của My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành quá trình điều trị đạt được kết quả như mong muốn!

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More