5 bí quyết làm đẹp từ thời Ai Cập cổ đại đến nay vẫn áp dụng

5 bí quyết làm đẹp từ thời Ai Cập cổ đại đến nay vẫn áp dụng

Cả nam giới và phụ nữ ở Ai Cập cổ đại đều tuân theo một chế độ làm đẹp, chăm sóc da và tóc là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Ít ai biết được ngày nay chúng ta vẫn có thể sử dụng một số cách làm đẹp từ thời Ai Cập cổ đại đã có mặt từ 3000 năm trước.

Trang điểm bằng sản phẩm có chứa dầu

Người Ai Cập cổ đại rất chăm chút cho việc trang điểm cho đôi mắt và bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt. Từ xa xưa họ đã biết sử dụng phấn mắt làm từ bột malachite (một loại bột mịn màu xanh) trộn với dầu thực vật để vẽ nên kiểu “mắt mèo” quen thuộc với đuôi mắt siêu dài.

Nhiều công ty hiện nay vẫn tiếp tục sản xuất các sản phẩm trang điểm có thành phần từ dầu thực vật. Vì có đặc tính dưỡng ẩm rất mạnh mẽ nên các loại mỹ phẩm chứa dầu này có thể giúp làn da tươi trẻ và rạng rỡ lâu hơn.

lam dep Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Chăm sóc da bằng sữa và mật ong

Cleopatra, Nữ hoàng huyền thoại của sông Nile, đã sử dụng sữa và mật ong để giữ cho làn da của mình trẻ trung. Bổ sung các thành phần dễ dàng giá cả phải chăng này vào quy trình chăm sóc da của bạn có thể giúp bạn có được làn da hoàn hảo.

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá và sữa có thể cấp nước và làm dịu da một cách hiệu quả.

lam dep Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Sử dụng lá móng để chống gàu

Người Ai Cập cổ đại đã biết cách sử dụng cây lá móng để nhuộm tóc và loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên này có nhiều lợi ích sức khỏe hơn là chỉ làm đẹp đơn thuần.

Vì các thành phần trong lá móng có đặc tính chống nấm nên cây lá móng có thể giúp bạn loại bỏ gàu và ngăn ngừa rụng tóc. Loại thảo mộc này cũng có thể giúp tóc bạn mềm mại, sáng bóng và ngăn ngừa bạc tóc nữa.

lam dep Giadinhonline (3)

Ảnh minh họa.

Sử dụng hương liệu khi tắm thay vì sử dụng chất khử mùi

Mặc dù các quảng cáo đang cố gắng thuyết phục chúng ta rằng việc sử dụng chất khử mùi hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được mùi cơ thể khó chịu, nhưng làm như vậy thực sự có thể khiến nách có mùi nhiều hơn.

Bởi vì hầu hết các chất chống mồ hôi đều tiêu diệt vi khuẩn ở nách của bạn, nó làm cho các vi khuẩn khác sinh sôi, dẫn đến mùi thậm chí còn nặng hơn.

Người Ai Cập cổ đại có tập tục tắm với các hương liệu tạo mùi thơm như hoa, rễ cây, quế, bạc hà và các loại thảo mộc khác để tránh mùi cơ thể khó chịu. Bạn nên thử cách này vì chắc chắn là tắm sẽ không gây ra bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào cả.

lam dep Giadinhonline (4)

Ảnh minh họa.

Sử dụng các loại dầu để chống lại các nếp nhăn

Dầu có đặc tính dưỡng ẩm mạnh mẽ, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng chúng để giữ cho làn da tươi trẻ và ngăn ngừa nếp nhăn. Ngay cả khi da của bạn là da dầu, việc dưỡng ẩm trở thành một phần trong chế độ chăm sóc da có thể giúp bạn trông đẹp hơn. Nhiều loại dầu tự nhiên, chẳng hạn như dầu dừa, có thể làm ẩm da nhăn và ngăn ngừa lão hóa sớm.

lam dep Giadinhonline (5)

Ảnh minh họa.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More