11 tháng năm 2023 quỹ BHYT đã chi trả 152,6 tỷ đồng chi phí điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Trong đó, có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết được chi trả lên tới hàng trăm triệu đồng. Người được chi trả cao nhất là hơn 301 triệu đồng.

 Hà Nội: Quỹ BHYT chi trả trên 152,6 tỷ đồng chi phí điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết trong 11 tháng năm 2023 (Ảnh minh họa).

Thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị sốt xuất huyết đến khám và điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Cùng vào cuộc với ngành y tế Thành phố trong các hoạt động theo dõi, cập nhật thông tin, giám sát, kiểm tra công tác phòng chống, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, BHXH TP.Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn thực hiện thanh quyết toán, tạm ứng kinh phí KCB BHYT theo quy định; phối hợp giải quyết kịp thời vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT, bảo đảm khi người bệnh sốt xuất huyết đến các cơ sở y tế phải được tiếp nhận, điều trị và hưởng quyền lợi của người bệnh BHYT kịp thời.

Điều này cho thấy chính sách BHYT là một chính sách quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, BHYT đã giúp nhiều người có thẻ BHYT vượt qua những khó khăn về kinh tế, là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người bệnh có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật. Tính đến hết tháng 11/2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội số người tham gia BHYT: 7.906.615 người, tăng 237.219 người so với cùng kỳ năm 2022; tăng 189.506 người so với 31/12/2022, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,45% dân số.

PV

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích