1 bị cáo tù chung thân, 1 bị cáo 17 năm tù vì tội lừa đảo gần 30 tỷ

Theo cáo trạng, năm 2015, Diễm mở Công ty Nguyên Hà Kon Tum kinh doanh các mặt hàng nông sản – đồ gỗ mỹ nghệ và cho em dâu là Võ Thị Ngân làm Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty.

111
Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng.

Tháng 5/2017, Diễm ký hợp đồng mua bán hàng hóa để làm nhà phân phối bia Sài Gòn tại địa bàn huyện Đăk Glei với Công ty cổ phần Thương mại Bia Sài Gòn Tây Nguyên.

Trong quá trình kinh doanh bia, do không có vốn để mua bia nên Diễm cùng Võ Thị Ngân đã đưa ra thông tin việc kinh doanh bia có lợi nhuận cao để vay tiền và nhận tiền đặt mua bia trả trước của nhiều người.

Sau khi nhận được tiền, Diễm dùng tiền có được để xoay vòng trả nợ cho các khoản vay trước hoặc chỉ dùng một phần tiền đặt mua bia trước để mua bia về giao cho những người đã trả tiền, số tiền còn lại Diễm dùng để trả tiền gốc và lãi của các khoản vay trước.

222
Bị cáo Diễm (bên trái), bị cáo Ngân (bên phải) tại toà án. 

2 năm sau, khi các bị hại liên tục yêu cầu Diễm, Ngân trả tiền hoặc giao bia thì Diễm không thể trả được và đã viết giấy cam kết trả nợ cho các bị hại.

Quá trình điều tra đã xác định được Trần Thị Hoàng Diễm và Võ Thị Ngân đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt tiền của các bị hại là 29.520.218.000 đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Thị Hoàng Diễm tù chung thân và Võ Thị Ngân 17 năm tù giam cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích