Sau khi trúng tuyển, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022, đến trước 17h ngày 30/9, các thí sinh trúng tuyển phải thực hiện việc xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn).

Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến thành công, thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để sẵn sàng nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

Thí sinh tìm hiểu về nguyện vọng xét tuyển đại học tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022 tại Hà Nội.
Thí sinh tìm hiểu về nguyện vọng xét tuyển đại học tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022 tại Hà Nội.

Các loại giấy tờ cơ bản để phục vụ cho việc nhập học gồm: Giấy báo trúng tuyển; học bạ (bản sao có công chứng); hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với những người trúng tuyển trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước; chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; sổ đoàn viên; giấy khai sinh (bản sao có thị thực); phiếu khám sức khỏe do phòng khám cấp quận, huyện cấp; hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6 (cần chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh).

Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo; bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)…

Tuy nhiên, đây chỉ là những loại giấy tờ cơ bản. Tùy từng cơ sở đào tạo, có thể sẽ có thêm một số quy định riêng. Thí sinh cần truy cập vào trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo hoặc liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo để biết thêm thông tin.

Theo quy định tại Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT ngày 6/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, cơ sở đào tạo có trách nhiệm gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

T.P

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More