Nhiều tuyến đường ở TP.Hồ Chí Minh cấm dừng, đỗ từ ngày 11/9

Nhiều tuyến đường ở TP.Hồ Chí Minh cấm dừng, đỗ từ ngày 11/9

MTĐT –  Thứ bảy, 03/09/2022 10:44 (GMT+7)

Phương án điều chỉnh vừa được Sở Giao thông Vận tải TP HCM đưa ra nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại một số khu vực.

Theo đề xuất của Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ sau khi đánh giá tình hình giao thông tại khu vực cầu Thủ Thiêm 2 đưa vào khai thác sẽ có một số tuyến đường bị cấm dừng, đỗ từ ngày 11/9:

Cụ thể như sau:

– Khu vực giao lộ Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh: Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ tháo dỡ dải phân cách bên trồng cây xanh 77m để mở rộng phần đường dành cho xe rẽ phải nhằm giảm ùn ứ giao thông. Ngoài ra, lắp đặt dải phân cách nhựa phân chia hướng lưu thông trên chiều lưu thông vào giao lộ.

Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1:

Đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Lê Duẩn: Cấm dừng và đỗ xe từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ. Cấm đỗ xe từ 9 giờ đến 16 giờ và 19 giờ đến 22 giờ.

Đoạn từ đường Lê Duẩn đến đường Nguyễn Hữu Cảnh: Cấm dừng và đỗ xe từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 19 giờ. Cám đỗ xe từ 9 giờ đến 16 giờ và từ 19 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

– Đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến đường Điện Biên Phủ, quận 1): Cấm đỗ xe đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến hẻm số 8 Đinh Tiên Hoàng; Đoạn từ hẻm số 8 Đinh Tiên Hoàng đến Điện Biên Phủ cấm dừng xe và đỗ xe từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ, cấm đỗ xe từ 9 giờ đến 16 giờ và từ 19 giờ đến 22 giờ.

– Đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đường Hoàng Sa, quận 1):

Hướng lưu thông từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Hoàng Sa: Cấm dừng xe và đỗ xe trong phạm vi 100m tính từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và cấm đỗ xe đoạn còn lại.

Hướng lưu thông ngược lại: Cấm đỗ xe. Ngoài ra cấm dừng xe và đỗ xe đối với xe khách và xe tải từ 6 giờ đến 22 giờ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Đường Lê Duẩn, quận 1:

Hướng lưu thông từ đường Mạc Đỉnh Chi đến Tôn Đức Thắng: Bố trí lệch tim đường với khoảng cách 150m trước khi đến đường Tôn Đức Thắng, bố trí hướng vào giao lộ 3 làn đường.

Ngoài ra sẽ bố trí đèn tín hiệu giao thông cho phép các loại xe rẽ phải liên tục vào đường Tôn Đức Thắng.

Để người dân thuận tiện khi điều chỉnh giao thông, Sở Giao thông Vận tải đề nghị UBND quận 1, UBND phường Bến Nghé chủ động làm việc với nhà trường trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm hướng dẫn phụ huynh đưa đón học sinh trong khu vực nhà trường, bố trí lực lượng điều tiết giao thông trong giờ nhập học và tan học nhằm hạn chế ùn ứ quanh khu vực.

Minh Anh (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More