Nghiên cứu sản phẩm mới từ tinh chất yến sào Khánh Hòa

Tham dự Hội thảo có: Ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng cùng các nhà khoa học, chuyên gia…

Theo ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, để phát huy hiệu quả thành quả nghiên cứu khoa học xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cần tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu để tạo ra nhiều dòng sản phẩm cao cấp có giá trị bổ dưỡng.

Đồng thời, đẩy mạnh thủ tục xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Ấn Độ.

Nghiên cứu sản phẩm mới từ tinh chất yến sào Khánh Hòa
Các nhà khoa học, chuyên gia… đánh giá, góp ý về sản phẩm mới. (Ảnh: Hương Thảo)

Bà Trịnh Thị Hồng Vân – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sanvinest Khánh Hòa cho biết, với 20 năm thành lập và phát triển, đến nay Công ty đã nghiên cứu và đưa vào sản xuất 20 dòng sản phẩm có nguồn gốc từ yến sào thiên nhiên Khánh Hòa.

Hiện nay, các khách hàng luôn chú ý đến những sản phẩm có chất lượng cao, có nguồn gốc từ thiên nhiên, có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, do đó Hội thảo được tổ chức nhằm tiếp thu, tổng hợp ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia về giá trị dinh dưỡng của yến sào và tinh chất yến sào đối với sức khỏe và làm đẹp. Qua đó, khẳng định vị trí giá trị, thương hiệu yến sào Khánh Hòa vươn tầm thế giới.

Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng cao. (Ânh: Hương Thảo)
Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng cao. (Ânh: Hương Thảo)

Tại Hội thảo, đã có 24 tham luận, đề tài nghiên cứu liên quan đến tính chất yến sào của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học… Trong đó, nổi bật là các đề tài gồm: Nguồn dinh dưỡng quý giá, giàu hoạt tính sinh học trong yến sào thiên nhiên Khánh Hòa; xu hướng làm đẹp da và lợi ích khi sử dụng tinh chất yến sào trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da…

Cũng trong ngày 5/6, đã diễn ra Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và người dân địa phương.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Sanvinest Khánh Hòa cho biết, Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa đã trở thành lễ hội truyền thống qua các kỳ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa, nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực đến với cộng đồng.

Nghiên cứu sản phẩm mới từ tinh chất yến sào Khánh Hòa
Bà Trịnh Thị Hồng Vân – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Sanvinest Khánh Hòa phát biểu khai mạc. (Ảnh: Hương Thảo)

Lễ hội thu thu hút 21 đội thi đăng kí tham gia gồm: Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, các nhà máy, trung tâm dịch vụ lịch, các chi nhánh, thị trường thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Cơ cấu phần thường của Lễ hội năm nay gồm: 1 giải Đặc biệt (30 triệu đồng), 2 giải Nhất (20 triệu đồng/giải), 3 giải Nhì (15 triệu đồng/giải), 4 giải Ba (10 triệu đồng/giải), 5 giải Khuyến khích (5 triệu đồng/giải), 6 giải Nỗ lực (3 triệu đồng/giải).

Sau hơn 90 phút tranh tài, 21 đội thi đã chế biến, trình bày các món ăn đẹp mắt, hấp dẫn. Kết quả, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đạt giải Đặc biệt, 2 đội đạt giải Nhất là Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa và Sanatech Land.

Hương Thảo

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích