Mẹ người Việt, bố Hà Lan: Thu Minh dạy con bằng “chiêu độc” để dung hoà hai nền văn hoá

17
Empty
Banner quảng cáo 728x90

Thu Minh có những cách dạy con mềm mỏng và cứng rắn, dành được nhiều lời khen từ người hâm mộ.

Con trai Thu Minh và doanh nhân người Hà Lan Otto De Jager là một trong những nhóc tì nổi tiếng của showbiz Việt. Sinh năm 2015, cậu bé Winston Vũ De Jager (tên ở nhà là Gấu) được coi là một trong những sao nhí vừa chào đời đã ở vạch đích vì bố mẹ rất giàu có.

Thế nhưng, dù sống trong “nhung lụa” nhưng Thu Minh lại có cách dạy con mềm mỏng và cứng rắn. Nhiều cách dạy con của cô chia sẻ trên mạng xã hội được nhiều người ủng hộ.

Empty

Thu Minh luôn che mặt con trước truyền thông

Thu Minh không bao bọc con thái quá

Thu Minh cho biết, cô yêu thương con hơn tất cả mọi thứ trên đời này nhưng khi dạy con lại không bao bọc thái quá. Bé Gấu 8 tháng tuổi đã được mẹ thả xuống nước để học bơi bởi đây là một trong những kỹ năng sinh tồn cần thiết.

Empty

Con trai Thu Minh phụ bố mẹ dọn cỏ

Và khi lớn hơn, cậu bé được mọi người nói là sống trong nhung lụa đã biết cùng bố mẹ nhổ cỏ dại. Khi vui chơi, cả hai mẹ con không ngại ngồi bệt xuống cỏ để đọc truyện hay tâm tình.

Không ép con phải theo nền văn hoá Việt hay Hà Lan

Với con, Thu Minh giống như một người bạn, tôn trọng con, không bắt ép con phải theo lối nào dù hai vợ chồng cô thuộc hai nền văn hóa khác nhau và chủ yếu để con phát triển tự nhiên.

Empty

Cô thuê người giúp việc trông bé những khi cô vắng nhà nhưng không phó mặc hoàn toàn cho họ. Làm gì, ở đâu, Thu Minh cũng cầm theo điện thoại để xem camera, quan sát con trai mọi lúc mọi nơi để biết con đang làm gì.

Empty

Đạo đức được Thu Minh đặt lên hàng đầu

Bà mẹ nổi tiếng từng chia sẻ, cô muốn dạy con theo phương pháp hiện đại, hợp với cuộc sống hiện nay, quan trọng nhất là đạo đức, phải rèn luyện cho con từ nhỏ để con luôn có lòng nhân ái, biết hòa đồng và chia sẻ với mọi người.

Empty

Thu Minh thường xuyên đưa con đến những chiến dịch thiện nguyện từ Việt Nam cho đến quốc tế như một bài học về lòng nhân ái.

Dạy con biết quý trọng công sức lao động

Thu Minh chia sẻ cách đây không lâu, trong một lần đi mua sắm, khi con trai nhất định đòi mua chiếc áo con yêu thích nhưng đắt tiền, Thu Minh đã có cuộc bàn luận, thông qua đó là giáo dục con về cách sử dụng tiền.

Empty

Biết xách váy cho mẹ đi diễn

Empty

Nói về đồ dung của con, Thu Minh chia sẻ: “Đồ của Gấu bây giờ không hề đắt, giày chỉ có vài đôi bình thường, quần áo nhiều khi giảm giá tôi còn không ngần ngại mua sắm. Thời gian đầu mới sinh Gấu, 2 vợ chồng tôi đi mua sắm cũng ghé vào những shop đồ hiệu em bé nhưng bố Gấu nhất quyết không đồng ý mua.

Empty

Anh chưa bao giờ tiếc tiền mua sắm với tôi nhưng anh quan niệm, con nít không xài hàng hiệu và thứ 2, anh cho rằng con nít đang tuổi lớn xài hàng hiệu rất phí phạm vì bé chơi đùa, làm bẩn quần áo thường xuyên. Khi Gấu lớn lên rồi, không phải không ủng hộ Gấu chơi hàng hiệu nhưng chúng tôi muốn Gấu trước khi là người sành điệu, phải là người biết kiếm tiền chứ không xài tiền bố mẹ”.

Những chia sẻ của Thu Minh trên mạng xã hội được nhiều người ủng hộ.

=> Lần đầu Thu Minh “chịu” công khai cận mặt con trai cực đáng yêu

Banner quảng cáo 728x90