Khai mạc Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất, năm 2022

Khai mạc Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất, năm 2022

Thanh Hạ –  Thứ sáu, 02/09/2022 10:15 (GMT+7)

Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất năm 2022, với chủ đề “Nâng tầm Sầu riêng Krông Pắc” đã chính thức khai mạc.

tm-img-alt
Lễ khai mạc lễ hội Sầu riêng Krông Pắk lần thứ 1

Tối 1/9, tại trung tâm thị trấn Phước An, Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất – năm 2022, với chủ đề “Nâng tầm Sầu riêng Krông Pắc” đã chính thức khai mạc

Lễ hội do UBND huyện Krông Pắk tổ chức nhằm giới thiệu đặc sản Sầu riêng Krông Pắk để kết nối cung cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý. Đồng thời quảng bá về hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng đất đai, kinh tế huyện Krông Pắk đến với du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Sầu riêng Krông Pắk khát vọng vươn lên”, chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc tái hiện hành trình cây sầu riêng đến với vùng đất Krông Pắk, quá trình người nông dân gây dựng vườn cây, những nhọc nhằn vất vả trong quá trình trồng chăm sóc, thu hoạch, tiêu thụ… cũng như niềm tin, khát vọng của người trồng sầu riêng Krông Pắk về những giá trị sản phẩm này mang lại trong tương lai.

tm-img-alt
Trao Bằng khen tặng các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ huyện Krông Pắc phát triển sản xuất sầu riêng.

Lễ hội Sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ nhất– năm 2022, diễn ra từ ngày 1 – 3/9.

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú diễn ra, gồm:

– Hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận;

– Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững; Ngày hội khởi nghiệp;

– Lễ hội đường phố;

– Liên hoan hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc;

– Tham quan khu di tích lịch sử đồn điền CADA;

– Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc…

Đặc biệt, trong chuỗi các hoạt động văn hóa – quảng bá du lịch, du khách sẽ được thưởng thức sầu riêng miễn phí tại các vườn được bình chọn “Vườn Sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường”; hoạt động biểu diễn bay treo khinh khí cầu phục vụ người dân và du khách tại Quảng trường khu vực hồ Tân An…

Các hoạt động này nhằm quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng kinh tế huyện đến với du khách trong và ngoài nước.

Qua đó, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch; tôn vinh những giá trị kinh tế từ các loại cây đặc sản chất lượng cao, đặc biệt là sầu riêng; tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, nhà sản xuất, chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng…

Ông Trần Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Krông Pắk – Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội chia sẻ, sầu riêng Krông Pắk có hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn so với nhiều vùng trồng Sầu Riêng trên cả nước. Vì vậy, trong những năm gần đây, sầu riêng địa phương đã thu hút rất nhiều du khách, doanh nhân, các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây trong và ngoài nước đến thưởng thức, thu mua và xuất khẩu.

Trong thời gian qua với Nghị quyết của Đảng bộ huyện khóa XIV, về phát triển nông nghiệp bền vững, nông dân Krông Pắc đã sản xuất ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị, chất lượng cao như: Cà phê, Lúa, Ngô, Hồ tiêu, Sầu riêng, Vải thiều, Chanh dây, Chuối,… được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đón nhận và đánh giá cao. Tháng 3/2022 Cục Sỡ hữu Trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Sầu riêng Krông Pắk, đây là niềm vui, niềm tự hào đối với huyện và đây cũng là cơ hội để sản phẩm Sầu riêng Krông Pắk đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More