Hòa Bình có thêm dự án nhà ở sinh thái 2,2ha tại huyện Kim Bôi

Hòa Bình có thêm dự án nhà ở sinh thái 2,2ha tại huyện Kim Bôi

MTĐT –  Thứ sáu, 20/01/2023 08:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo UBND tỉnh Hòa Bình, dự án Khu nhà ở sinh thái và dịch vụ thương mại Hạ Bì tại huyện Kim Bôi có tổng vốn đầu tư hơn 407 tỷ đồng với quy mô 2,2ha.

UBND tỉnh Hoà Bình vừa chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư thương mại KB Group là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở sinh thái và dịch vụ thương mại Hạ Bì tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi.

Theo đó, dự án Khu nhà ở sinh thái và dịch vụ thương mại Hạ Bì được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 25/4/2022.

Cụ thể, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 407 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án là 373,8 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng (tạm tính) là 33,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vốn góp của nhà đầu tư là 82 tỷ đồng, tương đương 20,13% tổng mức đầu tư của dự án; còn lại là vốn vay khác.

Được biết, tổng số lượng nhà ở tại dự án gồm 200 căn với tổng diện tích đất ở là 2,29 ha. Theo UBND tỉnh Hòa Bình, tiến độ thực hiện dự án được triển khai như sau: từ quý I/2023 đến hết quý III/2023 thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án.

Từ quý IV/2023 đến hết quý III/2024 đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật của dự án. Từ quý IV/2024 đến hết quý II/2025 tiếp tục đầu tư xây dựng, hoàn thành xây thô và hoàn thiện mặt ngoài các căn nhà ở theo quy hoạch chi tiết xây dựng được phê duyệt.

Đầu quý III/2025 hoàn thành, đưa toàn bộ dự án vào khai thác, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu nhà đầu tư tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng và luật kinh doanh bất động sản và các luật khác có liên quan.

Đồng thời, làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình để thực hiện ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More