Hỗ trợ gần 900 triệu đồng tới các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini phường Khương Đình

Image_Gallery-6
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy. Ảnh: HNP.

Tính đến 12h ngày 14/9/2023, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 825 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini xảy ra tại quận Thanh Xuân. Để hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân trong vụ cháy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 18 lượt xe tang đưa nạn nhân về các địa phương (Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang) hoặc đưa đến Đài hóa thân hoàn vũ và tiếp tục tổ chức các đoàn đi thăm hỏi các nạn nhân, cũng như bố trí cán bộ trực tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 hỗ trợ các gia đình.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố là kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương vong do vụ hỏa hoạn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các sở, ban, ngành liên quan, đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách đối với người bị nạn.

Theo đó, Sở Y tế được giao hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn. Đối với trẻ em trong các gia đình bị hoả hoạn. Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố sẽ hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập, với kinh phí hỗ trợ 5 triệu đồng/trẻ. 

Cùng với đó, ngân sách thành phố sẽ thực hiện việc hỗ trợ hỏa táng, dịch vụ xe tang và các chi phí khác để đưa nạn nhân về các địa phương hoặc đến Đài hóa thân hoàn vũ.

Z4691779405408_F6b89
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi và trao hỗ trợ đến các nạn nhân trong vụ hoả hoạn. Ảnh: HNP.

Nhằm động viên các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, sáng ngày 14/9/2023, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà tới các nạn nhân hiện đang tạm cư tại địa chỉ số 5b, ngách 29/68, phố Khương Hạ, phường Khương Đình và các nạn nhân sống gần đó.

Tại buổi thăm hỏi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã chia sẻ sâu sắc với những mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân vụ trong vụ cháy, đồng thời, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Các cấp chính quyền thành phố luôn đồng hành, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Cũng tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng thông tin với các gia đình những biện pháp hỗ trợ của thành phố đối với các nạn nhân, trước mắt sẽ hỗ trợ cho các gia đình tạm cư, tiền thuê nhà trong vòng 6 tháng; huy động các lực lượng để hỗ trợ tốt nhất các nhu cầu thiết yếu và chăm sóc bệnh nhân đang điều trị trong các bệnh viện, hỗ trợ lo hậu sự cho người mất…

Sau khi thăm hỏi động viên các gia đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và đoàn đã đến Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai thăm và động viên các nạn nhân đang điều trị tại đây và đề nghị bệnh viện tạo mọi điều kiện tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More