Hải Phòng: Xử lý dịch tễ và truy vết nhanh các trường hợp liên quan tới nữ giáo viên mắc Covid-19

hai phong xu ly dich te va truy vet nhanh cac truong hop lien quan toi nu giao vien mac covid 19
Banner quảng cáo 728x90

Liên quan đến nữ giáo viên mắc Covid 19 dạy trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng), toàn bộ học sinh lớp 9, lớp 12 được nghỉ học. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tại Hải Phòng đã truy vết và lấy mẫu xét nghiệm được 350 giáo viên, học sinh nơi giáo viên F0 làm việc.a

hai phong xu ly dich te va truy vet nhanh cac truong hop lien quan toi nu giao vien mac covid 19
Hải Phòng phong tỏa Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền.

Sáng 18/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông báo khẩn về việc học sinh lớp 9, lớp 12 đang trong kỳ ôn tập phải tạm dừng đến trường, chuyển sang ôn tập trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, có các giải pháp hỗ trợ học sinh bổ sung kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới.

Trước đó, một cô giáo của trường THPT Ngô Quyền dương tính với virus SARS-CoV-2. Thời gian này, cô giáo đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và lên trường dạy 3 lớp 10 từ ngày 3 – 6/5.

Trước đó, Hải Phòng đã cho học sinh các cấp nghỉ từ ngày 8/5. Để chuẩn bị thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn đến trường ôn tập.

Ngay sau khi một cô giáo của trường THPT Ngô Quyền có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng, các quận, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm. Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa trường THPT Ngô Quyền, khu dân cư ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và 1 số địa điểm ca bệnh đến làm việc. giao dịch.

Hiện tại, Sở Y tế và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Banner quảng cáo 728x90