Điều gì xảy ra nếu một ngày thức dậy không có điện thoại?

15
dien thoai di dong Giadinhvietnam (2)
Banner quảng cáo 728x90

Chúng ta chạm vào điện thoại của mình trung bình 2.617 lần mỗi ngày. Bạn có thể phủ nhận hoặc thừa nhận cơn nghiện, nhưng vai trò của thiết bị này đối với cuộc sống rất lớn. Tuy nhiên, thật thú vị khi nghĩ về những gì sẽ như thế nào nếu một ngày chúng ta thức dậy mà không có nó.

Cảm thấy ám ảnh về việc không sử dụng điện thoại

Một nghiên cứu cho biết những người mắc chứng nghiện điện thoại thông minh có thể cảm thấy chán nản và tức giận hơn. Tuy nhiên, hãy cố gắng nhớ lại bản thân bạn đã để quên điện thoại ở nhà khi bạn đã ra ngoài làm việc. Bạn có thể trải qua cảm giác lo lắng.

Trường hợp này gọi là “nomophobia”. Về cơ bản, đó là một tình trạng tâm lý khi mọi người sợ bị tách khỏi điện thoại di động của họ. Có vẻ như bạn đang tách biệt với cả thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể gặp phải chứng ám ảnh sợ hãi khi thiết bị của bạn tắt như lo lắng, sợ hãi, hoảng sợ, cô đơn, đổ mồ hôi, mất phương hướng, tim đập nhanh.

Một số người thích nghi rất nhanh với tình huống, như một người nói: “Sau một vài ngày, tôi  cảm thấy ổn khi không có điện thoại vì tôi đã quen với nó. Nhưng tôi đoán nó chỉ ổn nếu nó diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn”.

dien thoai di dong Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Đánh giá cao sự đơn giản của công nghệ hiện đại

Chúng ta quen với việc sử dụng những thứ tốt rất nhanh. Cách đây không lâu, chúng ta đã không nghĩ đến việc thanh toán tiền mặt và mang theo thẻ ngân hàng bên mình. Giờ đây, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại chứ không phải một chiếc ví lớn.

Nó rất có lợi và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Trong giây phút ngắt kết nối với điện thoại, bạn có thể bắt đầu phân tích mọi thứ và thấy được sự thoải mái trong từng việc nhỏ .

dien thoai di dong Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Cảm thấy nhẹ nhõm

Khi mới rời điện thoại, bạn có thể cảm thấy bị cô lập nhưng sau đó bạn sẽ quen với những điều kiện mới này. Một người đàn ông đã tổ chức một cuộc thử nghiệm 1 tuần không dùng điện thoại, đây là những gì anh ta nói khi kết thúc trải nghiệm: “Tôi có thực sự bị cô lập không? Hay tôi chỉ lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình?”.

Bạn sẽ bắt đầu tập trung vào những thứ thực sự quan trọng đối với bạn.

dien thoai di dong Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Ngủ ngon hơn

Bộ não của chúng ta rất nhạy cảm với ánh sáng và ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh làm chậm quá trình sản xuất melatonin. Kết quả là, thiếu melatonin có thể khiến bạn khó ngủ. Khi bạn loại trừ nó, giấc ngủ của bạn có thể bình thường trở lại.

Ngoài ra, người ta cũng nhận thấy rằng việc không sử dụng điện thoại thông minh trong phòng ngủ sẽ làm tăng hạnh phúc và chất lượng cuộc sống. Tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.

Tâm trí được tự do đi lang thang một lần nữa

Thế giới hiện đại luôn bận rộn và liên quan đến rất nhiều thông tin mỗi ngày. Khi bạn nhận được nó liên tục và ở những phần lớn, ngay cả khi đó là tin tích cực, bạn sẽ quen với nó. Bạn ngừng để tâm trí của bạn lang thang.

Nó bắt đầu cảm thấy vui vẻ khi bạn nghĩ về điều gì đó khi đứng xếp hàng hoặc trên tàu điện ngầm thay vì nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh. Giờ đây, bạn cởi mở hơn để khám phá bản thân và những người xung quanh .

Chia sẻ của những người trải qua một thời gian ngắn không có điện thoại

“Một trong những lợi ích bất ngờ nhất của cuộc trải nghiệm này là bằng cách nhận được một số khoảng cách cảm xúc từ điện thoại của tôi, tôi bắt đầu đánh giá cao nó một lần nữa”.

“Không có nó trong một tuần khiến tôi nhận ra nó quan trọng như thế nào trong xã hội hiện đại”.

Chỉ bạn mới có thể quyết định mức độ thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh, nhưng một số mức độ giải độc chắc chắn có thể giúp tải lại bộ não của bạn và đánh giá cao mọi thứ hơn.

-> Tỷ phú công nghệ cho con dùng điện thoại như thế nào?

Banner quảng cáo 728x90