Bắc Giang: Điều chỉnh biện pháp cách ly xã hội sang giãn cách xã hội với huyện Lạng Giang

16
bac giang dieu chinh bien phap cach ly xa hoi sang gian cach xa hoi voi huyen lang giang
Banner quảng cáo 728x90

Từ 12h ngày 10/6, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Lạng Giang.

bac giang dieu chinh bien phap cach ly xa hoi sang gian cach xa hoi voi huyen lang giang
Chốt kiểm dịch Covid-19 tại thôn Vinh Quang, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang (Ảnh: Tuệ An).

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 595/QĐ-UBND về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với huyện Lạng Giang. Thời gian thực hiện kể từ 12 giờ ngày 10/6 cho đến khi có thông báo mới.

Với biện pháp giãn cách mới, huyện Lạng Giang sẽ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) cũng bị yêu cầu dừng hoạt động.

Đám hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Người dân được yêu cầu hạn chế việc di chuyển đến các địa phương khác. Các hoạt động giao thông công cộng sẽ tiếp tục tạm dừng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

UBND tỉnh yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Lạng Giang chỉ đạo tổ chức hoạt động tại các chốt kiểm soát từ trước 12 giờ 00 phút ngày 10/6/2021; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Banner quảng cáo 728x90