34 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi chơi đất nặn

24
Hon 30 hoc sinh nhap vien cap cuu sau khi choi dat nan Giadinhvietnam
Banner quảng cáo 728x90

Nhóm học sinh trường Tiểu học Hoà Khương đã nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở nghi do chơi đất nặn slam.

Chiều 16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Đà Nẵng cho biết, 34 học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có biểu hiện ngộ độc đã được đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang.

Bệnh viện đã phân loại, chuyển 6 trường hợp có bệnh nền về Bệnh Viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng để theo dõi, chữa trị. Số còn lại được điều trị tại Khoa Nhi của bệnh viện. Hiện tại sức khỏe các em chưa có diễn biến nặng, trong đó có 9 trường hợp đã ra viện vào trưa nay.

Hon 30 hoc sinh nhap vien cap cuu sau khi choi dat nan Giadinhvietnam

Học sinh bị ngộ độc được bác sĩ thăm khám 

Theo báo cáo nhanh từ nhà trường, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương rủ nhau mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường. Sau khi chơi đất nặn nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn ói, khó thở

Chiều cùng ngày, bác sĩ Trần Sỹ – Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Hòa Vang cho biết, BV đã tiếp nhận cấp cứu 34 học sinh trong tình trạng đau đầu, đau bụng, khó thở, ngứa. Kiểm tra phổi và thần kinh không có ảnh hưởng gì.

Chiều nay, nhà trường cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ Y tế tiếp tục kiểm tra – Bác sĩ Trần Sỹ cho biết thêm.

Chiều cùng ngày, Công an huyện Hòa Vang, Cảnh sát Môi trường và Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường, kiểm tra các hàng quán bán hàng gần cổng trường và lấy mẫu đồ chơi, mẫu bệnh phẩm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Banner quảng cáo 728x90